Sợ đau không đi khám, người phụ nữ để mộng bò qua cả đồng tử mắt

Vừa qua, các bác sĩ Khoa Liên chuyên khoa Mắt – Tai mũi họng – Răng hàm mặt phẫu thuật cắt mộng mắt to chưa từng thấy từ trước đến nay cho một người bệnh.

Người bệnh Phan Thị M sinh năm 1957 trú tại Đào Xá – Thanh thủy – Phú Thọ có mộng mắt từ nhỏ nhưng vì sợ đau không đi khám. Gần đây, do người nhà giục nhiều nên đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ khám.

12012021 cat mong mat 1

Mắt phải của người bệnh khi đến Bệnh viện khám

Được các bác sĩ chuyên khoa Mắt thăm khám xác định thị lực của người bệnh mắt phải đếm ngón tay nhìn được 2m, mắt trái 2/10, mộng mắt bên phải đã bò qua đồng tử, che kín hết lỗ đồng tử. Người bệnh có chỉ định phẫu thuật cắt mộng, ghép kết mạc rìa tự thân.

12012021 cat mong mat 2

Các bác sĩ phẫu thuật cho người bệnh

Sau phẫu thuật 1 ngày, người bệnh nhìn tốt, không đau, chuẩn bị được ra viện.

12012021 cat mong mat 3

Sau phẫu thuật 1 ngày mắt người bệnh đã ổn định, chuẩn bị được ra viện

Bác sĩ CKI Hà thị dung – Khoa Liên chuyên khoa Mắt – Tai mũi họng – Răng hàm mặt cho biết: Đây là người bệnh có mộng mắt to nhất từ trước đến nay được chúng tôi tiếp nhận và phẫu thuật. Thân mộng người bệnh to và dày nên trong quá trình phẫu thuật khó khăn hơn và mất nhiều thời gian hơn các ca bệnh khác.

Qua đây, bác sĩ Dung khuyến cáo người dân: Khi phát hiện những dấu hiệu bất thường về mắt hoặc có mộng mắt nên đến Bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa Mắt thăm khám và tư vấn biện pháp điều trị hợp lý. Người bệnh không nên vì sợ đau mà không đi khám, điều trị để mộng mắt ngày càng to sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh cũng như quá trình điều trị bệnh. Hiện nay phương pháp phẫu thuật cắt mộng mắt hiện đại không đau, thời gian nằm viện sau phẫu thuật ngắn, thị lực của người bệnh sớm hồi phục.

Trương Tĩnh

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật