Hưởng ứng Giọt hồng đất Tổ 2021: Hiến máu cứu người – Hãy hiến thường xuyên

 

Ngày 24/6/2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu thành phố Việt Trì tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng Hành trình đỏ “Giọt hồng đất Tổ” năm 2021.

Do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 nên nguồn máu dự trữ phục vụ cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và Trung tâm Y tế Thành phố đang ở mức báo động, thiếu máu phục vụ cho cấp cứu, một số bệnh nhân nhập viện đã nhiều ngày mà chưa có máu để truyền, sức khỏe và tính mạng đang bị đe dọa.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chỉ đạo hiến máu thành phố Việt Trì, với tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, đông đảo tình nguyện viên thuộc Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ và người dân trên địa bàn thành phố Việt Trì đã đến tham gia hiến máu.

25062021 hien mau 1

Đông đảo tình nguyện viên đến tham gia hiến máu

Chương trình diễn ra trong hoàn cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Vì vậy, Ban tổ chức đã thực hiện nghiêm túc tất cả các biện pháp phòng dịch cần thiết theo hướng dẫn của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho các tình nguyện viên.

Kết thúc chương trình, Trung tâm Huyết học – Truyền máu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tiếp nhận được 385 đơn vị máu từ các tình nguyện viên. Lượng máu quý giá này sẽ được sử dụng trong cấp cứu, điều trị, mang lại sự sống cho hàng nghìn người bệnh cần truyền máu.

Một số hình ảnh trong chương trình:

25062021 hien mau 2

25062021 hien mau 3

25062021 hien mau 4

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện