Kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn bị tai nạn giao thông

Người bệnh nam sinh năm 2000, địa chỉ xã Phú Lâm – huyện Đoan Hùng – tỉnh Phú Thọ, bị tại nạn giao thông và không có thẻ bảo hiểm y tế.

Kính gửi những tấm lòng nhân ái!

Ngày 26/11/2023, Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tiếp nhận người bệnh Trần Quang Hiệu 23 tuổi, địa chỉ thường trú tại xã Phú Lâm – huyện Đoan Hùng – tỉnh Phú Thọ, vào viện do bị tai nạn xe máy.

Kết quả cận lâm sàng, người bệnh đa tổn thương do ngã, có chấn thương sọ não tụ máu ngoài màng cứng, có chỉ định phẫu thuật vùng hàm mặt do tổn thương nặng tiến triển. Người bệnh đang chờ đến lịch phẫu thuật.

Hiện tại người bệnh tỉnh, đang được chăm sóc đặc biệt tại khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ người bệnh Hiệu điều trị tại Khoa Ngoại Thần kinh - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ
Kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ người bệnh Hiệu điều trị tại Khoa Ngoại Thần kinh – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Bố mẹ của người bệnh Hiệu làm ruộng và thuê mướn qua ngày, kinh tế không khá giả. Làm không đủ chi tiêu.

Người bệnh Hiệu có tiền sử đi học hết lớp 9 thì tự nghỉ học vì cháu cũng hơi bị thiểu năng trí tuệ, chậm phát triển (theo lời người mẹ).

Gia đình Hiệu có bố sinh năm 1976 cũng vừa bị ngã TNGT chấn thương sọ não hiện tại vẫn còn di chứng không làm việc và lao động được, mẹ Hiệu sinh năm 1976 vừa tai nạn giao thông ngã gãy chân, hiện vẫn tập tễnh đi.

Người bệnh Hiệu đi làm xưởng xẻ, thu nhập không ổn định và công việc cũng không đều.

861a92fb1fe3b6bdeff2

Hình ảnh nhà người bệnh Hiệu đang sinh sống
Hình ảnh nhà người bệnh Hiệu đang sinh sống

Khi được hỏi về hoàn cảnh thì mẹ người bệnh Hiệu trả lời với nhân viên công tác xã hội là năm 2024 UBND xã mới đưa gia đình vào diện xét hộ nghèo. Gia đình người bệnh Hiệu còn một em trai đang học lớp 4 nữa đang ở nhà tự học, tự chăm bản thân.

Người bệnh Hiệu không có thẻ bảo hiểm y tế, chi phí điều trị từ ngày nhập viện 26/11/2023 đến hết ngày 29/11/2023 khoảng gần 10 triệu đồng.

Sau này, quá trình hồi phục sức khỏe của người bệnh còn mất rất nhiều thời gian và chi phí. Chi phí điều trị sọ não và phẫu thuật vùng hàm mặt dự kiến hết 20-30 triệu đồng.

Mẹ người bệnh nghẹn lòng chia sẻ “Hiện, gia đình tôi đã gom hết tiền để lo chữa chạy cho Hiệu, chúng tôi không còn khả năng vay mượn thêm. Cuộc sống gia đình thực sự vô cùng khó khăn, bế tắc.. Chúng tôi tha thiết mong được các anh chị có thể kêu gọi giúp đỡ chúng tôi phần nào viện phí. Gia đình chúng tôi không bao giờ quên ơn”.

Với mong muốn những mảnh đời bất hạnh sẽ được sưởi ấm bằng những tấm lòng nhân ái, Tổ Công tác xã hội – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ kêu gọi sự giúp đỡ, ủng hộ của các mạnh thường quân tham gia quyên góp, hỗ trợ để giúp đỡ gia đình người bệnh Trần Quang Hiệu.

(1) Mục đích: Hỗ trợ viện phí và giúp đỡ người bệnh trong quá trình hồi phục sức khỏe sau này (nếu đóng viện phí còn thừa)

(2) Phạm vi: Kêu gọi rộng rãi các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm giúp đỡ người bệnh Hiệu.

(3) Phương thức, hình thức vận động: Đăng tin kêu gọi ủng hộ trên Website Bệnh viện, Fanpage Công tác xã hội.

Mọi sự ủng hộ bằng tiền mặt gửi trực tiếp tại Tổ Công tác xã hội , Phòng 609 – tầng 6 nhà  A bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ hoặc hoặc mẹ người bệnh Hiệu tại Buồng cấp cứu – khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tầng 1 nhà E.

Hoặc liên hệ hotline Tổng đài chăm sóc khách hàng 1800.888.989 (24/7) để được hỗ trợ

(4) Tổ CTXH cam kết: Mở sổ ghi chép đầy đủ thông tin về kết quả tiếp nhận và công khai trên Website Bệnh viện, Fanpage Công tác xã hội.

Đồng thời, gửi kết quả bằng văn bản cho UBND xã Phú Lâm – huyện Đoan Hùng – tỉnh Phú Thọ – Nơi cư trú của người bệnh Hiệu.

(5) Thời gian nhận ủng hộ qua tài khoản: Từ ngày 29/11 – khi người bệnh ra viện

Mọi sự ủng hộ dù nhỏ đều là vô cùng quý báu đối với gia đình người bệnh Hiệu lúc này. Thay mặt gia đình người bệnh, chúng tôi chân thành cảm ơn các quý nhà hảo tâm./.

 

 

 

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Tags :

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện