Đánh giá, giám sát chất lượng hoạt động truyền máu theo thông tư số 26/2013/TT-BYT tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Toàn cảnh chương trình đánh giá, giám sát chất lượng hoạt động truyền máu theo thông tư số 26/2013/TT-BYT

Tham dự chương trình, về phía Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương có: PGS.TS Nguyễn Quang Tùng – Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia – Trưởng đoàn; TS Hoàng Thị Thanh Nga – Trưởng khoa Huyết thanh học nhóm máu; ThS Võ Thị Diễm Hà – Trưởng khoa Điều chế các thành phần máu; cùng các cán bộ khối phòng khác.

Về phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có: BSCKII Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện; BSCKI Nguyễn Thị Huyền – Giám đốc Trung tâm Huyết học – Truyền máu; BSCKII Nguyễn Đăng Tố – Trưởng phòng Quản lý chất lượng, cùng các cán bộ, bác sĩ trong trung tâm.

BSCKII Lê Na, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, BSCKII Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đoàn đánh giá nói riêng và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nói chung bởi những hỗ trợ liên tục cho Bệnh viện cả về mặt đào tạo chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật… trong suốt những năm qua, khẳng định Trung tâm Huyết học – Truyền máu là một trong những Trung tâm mũi nhọn của Bệnh viện, luôn nỗ lực đảm bảo các tiêu chí chất lượng theo Thông tư hướng dẫn.

Đồng thời, thay mặt Ban Lãnh đạo Bệnh viện, bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ đào tạo chuyên sâu hơn nữa từ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

PGS.TS Nguyễn Quang Tùng, Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Quang Tùng – Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia đã ghi nhận những đóng góp và sự phát triển của Trung tâm Huyết học – Truyền máu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong những năm qua, khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng Bệnh viện trên con đường phát triển. Đồng thời, sẽ đưa ra những đánh giá chất lượng sớm nhất sau buổi làm việc.

Đại diện Trung tâm Huyết học – Truyền máu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trình bày báo cáo hoạt động trong những năm qua.
Đoàn đánh giá của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đến khảo sát trực tiếp tại các khoa, phòng của Trung tâm
Đoàn đánh giá của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đến khảo sát trực tiếp tại các khoa, phòng của Trung tâm

Trung tâm Huyết học – Truyền máu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ được thành lập năm 2015 gồm 3 khoa:

• Khoa Truyền máu (Chức năng nhiệm vụ: Tiếp nhận, điều chế, lưu trữ và cấp phát chế phẩm máu nội viện, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh lân cận);
  • Khoa Huyết học lâm sàng (Chức năng nhiệm vụ: Điều trị các bệnh lý về máu: bệnh máu lành tính, bệnh máu ác tính và bệnh lý di truyền);
  • Khoa Xét nghiệm huyết học (Chức năng nhiệm vụ: Thực hiện các xét nghiệm huyết học phục vụ chẩn đoán, điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện).

Với tổng số 61 cán bộ nhân viên có trình độ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, Trung tâm Huyết học – Truyền máu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã và đang đáp ứng tốt nhu cầu của các cơ sở y tế cũng như người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận.

Tags :