Thư kêu gọi hỗ trợ người bệnh Nguyễn Văn Tâm mắc ung thư giai đoạn cuối

“Xin bác sĩ cho tôi về. Tôi mà chết ở đây thì ai nuôi vợ tôi, ai nuôi chị, nuôi em tôi?”

Đó là câu nói đầy ám ảnh của người bệnh Nguyễn Văn Tâm, sinh năm 1967 ở xã Phượng Vỹ, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ khi nhận kết quả mắc ung thư phổi giai đoạn IV.

Người bệnh Nguyễn Văn Tâm điều trị Khoa Xạ trị - tại Trung tâm Ung bướu BVĐK tỉnh Phú Thọ cần kêu gọi hỗ trợ
Người bệnh Nguyễn Văn Tâm điều trị Khoa Xạ trị – tại Trung tâm Ung bướu BVĐK tỉnh Phú Thọ cần kêu gọi hỗ trợ

Cuộc đời ông Tâm dường như gắn với hai chữ “số khổ”. Một mình ông gồng gánh ngôi nhà siêu vẹo với những phận đời bất hạnh: chị gái, em gái, em trai đều là người khuyết tật nghe nói nặng (có giấy chứng nhận của địa phương). Người vợ chậm chạp, chỉ có thể loanh quanh làm những việc đơn giản. Cùng người con và cháu của chị gái cũng bị câm điếc bẩm sinh.

Kinh tế khó khăn, thu nhập èo uột chỉ trông vào vài sào ruộng, quanh năm chỉ lo làm sao cho đủ ăn.Người em trai vừa mất một thời gian, nỗi đau chưa kịp lắng thì ông Tâm phát hiện mắc ung thư. Nhận kết quả từ bệnh viện, gia đình ông hoàn toàn suy sụp. Nhìn về tương lai chỉ thấy một màu xám xịt u ám.

Gia đình thuộc hộ nghèo, để có tiền chữa bệnh, ông Tâm phải đi vay mượn đến từng đồng lẻ. Tình trạng bệnh ngày càng nặng, chi phí chữa bệnh quá lớn, gia đình ông gần như kiệt quệ, khó mà trang trải được.

Biết thông tin của người bệnh, tổ Công tác xã hội, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã xuống thăm hỏi thì được biết hoàn cảnh của ông hết sức khó khăn.Ông có 4 người con gái nhưng đều đi lấy chồng xa, điều kiện kinh tế không có nên cũng chỉ hỗ trợ gia đình được một phần rất nhỏ. Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, chị gái và em gái của ông mỗi tháng được hỗ trợ hơn 300 nghìn đồng.

Người chị gái của ông Tâm
Người chị gái của ông Tâm
Chị gái và em gái ông Tâm nhận quà hỗ trợ từ nhà hảo tâm
Chị gái và em gái ông Tâm nhận quà hỗ trợ từ nhà hảo tâm

Trong suốt quá trình điều trị, ông Tâm đã được nhận suất ăn miễn phí từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Đồng thời, tổ Công tác xã hội của Bệnh viện đã hỗ trợ gia đình ông làm thủ tục xin hỗ trợ từ Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng Chi nhánh tỉnh Phú Thọ với mức hỗ trợ là 3 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi tình trạng bệnh ung thư đã tiến triển đến giai đoạn muộn, cùng hoàn cảnh gia đình khó khăn chồng chất như vậy thì thật khó để có thể vượt qua. Phía trước gia đình ông còn cần thêm rất nhiều những sự chung tay giúp sức từ cộng đồng.

Mọi phát tâm ủng hộ xin gửi về cho gia đình người bệnh Nguyễn Văn Tâm tại xã Phượng Vỹ, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ theo Số điện thoại của con rể (anh Bằng): 0327 201480, STK: 2712199428668 – CTK Nguyễn Văn Bằng Ngân hàng Agribank

Hoặc đến trực tiếp tại buồng bệnh số 1; tầng 3 nhà F –  Khoa Xạ trị và Y học hạt nhân, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Ngoài ra, cần thêm thông tin xin vui lòng liên hệ hotline 1800888989 – Tổng đài CSKH 24/7.

Trân trọng cảm ơn!

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật