Thư kêu gọi ủng hộ sản phụ trẻ trong tình trạng nguy kịch

Nỗi đau người mẹ trẻ trong tình trạng nguy kịch

Người bệnh Quảng Thị Loan vừa sinh con được 3 tháng đã phải đối mặt với bệnh tật hiểm nghèo nguy kịch
Người bệnh Quàng Thị Loan vừa sinh con được 3 tháng đã phải đối mặt với bệnh tật hiểm nghèo nguy kịch

Sau khi sinh, sức khỏe chị Loan giảm sút nghiêm trọng. Liên tục bị ra dịch máu âm đạo kèm theo thỉnh thoảng lên cơn sốt, mệt mỏi, khó thở. Do điều kiện kinh tế khó khăn, chị đã tự điều trị tại nhà nhưng không đỡ. Lâu dần, bệnh có chiều hướng ngày càng nặng lên.

Chị Loan được gia đình chuyển lên khoa Hồi sức tích cực – Chống độc – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong tình trạng an thần, thở máy qua ống nội khí quản, da niêm mạc rất nhợt, bụng chướng, chảy máu qua âm đạo. Sau khi khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, người bệnh được chẩn đoán mắc ung thư nguyên bào nuôi hình thành trong quá trình mang thai. Người bệnh đã được các bác sĩ truyền máu cấp cứu và phẫu thuật cấp cứu cắt tử cung. Kết quả giải phẫu bệnh cho thấy khối u đã xâm lấn toàn bộ tử cung và di căn lên phổi.

Theo ThS.BS. Lê Văn Quý, khoa Hồi sức tích cực (HSTC), bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, người bệnh tiên lượng rất nặng, sẽ phải điều trị lâu dài. Hiện tại, Khoa HSTC đang phối hợp vớiKhoa Hóa trị & Chăm sóc giảm nhẹ điều trị tích cực cho người bệnh.

Cần lắm những tấm lòng sẻ chia

Theo chia sẻ của người nhà, hoàn cảnh gia đình chị Loan rất khó khăn, thuộc diện hộ cận nghèo tại địa phương. Hai vợ chồng chị đi làm thuê, công việc bấp bênh, thu nhập thấp, không ổn định. Chị vừa sinh con nhỏ được 3 tháng thì đã mắc bệnh hiểm nghèo, chi phí dùng hóa chất, truyền máu vô cùng tốn kém. Người chồng bỏ việc đi chăm sóc vợ nên không có thu nhập, con nhỏ phải nhờ ông bà nội chăm sóc

Do hoàn cảnh quá khó khăn, không có tiền, nên 2 ngày trước người nhà đã có ý định từ bỏ hy vọng cứu chữa để đưa người bệnh về. Thậm chí, khi ấy kinh phí xe để đưa bệnh nhân về cũng không lo được. Tuy nhiên, sau đó, nghĩ đến đứa con đỏ hỏn còn đang chờ mẹ ở nhà, nghĩ đến người vợ còn quá trẻ, dẫu mang nặng đẻ đau nhưng chưa kịp tận hưởng phút giây được làm mẹ…, gia đình đã quyết định tiếp tục vay mượn khắp nơi để người bệnh được điều trị.

Ngay khi tiếp nhận thông tin về hoàn cảnh của người bệnh, Tổ Công tác xã hội đã nhanh chóng xuống thăm, động viên sức khỏe người bệnh và lên các phương án hỗ trợ người bệnh cả về vật chất và tinh thần. Phối hợp với khoa Dinh dưỡng hỗ trợ cho người bệnh chế độ ăn bệnh lý để đảm bảo tốt nhất về mặt dinh dưỡng và thể chất. Bên cạnh đó, Tổ Công tác xã hội cũng thay mặt gia đình người bệnh kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ kinh phí điều trị để người bệnh có thể mau chóng qua được cơn hiểm nghèo.

Mọi đóng góp hỗ trợ xin được liên hệ với Tổ Công tác xã hội – Phòng Marketing và truyền thông Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. SĐT liên hệ Tổng đài CSKH 24/24: 1800.888.989.

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện