Khai mạc lớp tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho điều dưỡng chăm sóc người bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch

Thực hiện công văn số 1182/KCB-ĐD&KSNK ngày 24/9/2021 của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế, sáng nay ngày 01/10/2021 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã khai mạc lớp tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho điều dưỡng chăm sóc người bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch.

Do tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, lớp tập huấn được tổ chức online với sự tham gia của các điểm cầu là đại diện Sở Y tế của các tỉnh thành trên toàn quốc.

Tham gia tại điểm cầu Sở Y tế Phú Thọ có ông Lê Thanh Bình – Phó trưởng phòng Nghiệp vụ y & Quản lý hành nghề tỉnh Phú Thọ, bà Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Ngoài ra còn có sự hiện diện của các Trưởng khoa, phòng trong toàn Bệnh viện và đông đảo cán bộ hướng dẫn thực hành, học viên tham gia khóa đào tạo Điều dưỡng chăm sóc người bệnh COVID-19.

01102021 tap huan 1

Đại biểu và học viên tham gia lớp tập huấn

Chương trình tập huấn của khóa học bao gồm hai phần: lý thuyết và thực hành. Nội dung lý thuyết kéo dài 05 ngày, từ ngày 01/10/2021 đến 05/10/2021 và nội dung thực hành kéo dài 21 ngày, từ ngày 11/10/2021 đến 31/10/2021. Đặc biệt, nội dung thực hành sẽ diễn ra tại Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc với sự tham dự của các học viên đến từ các Trung tâm y tế tuyến huyện của tỉnh Phú Thọ.

Thông qua chương trình tập huấn, các điều dưỡng được đào tạo nâng cao kỹ năng cấp cứu, hồi sức tích cực, chăm sóc và điều trị các trường hợp mắc COVID-19 nặng, nguy kịch, chuẩn bị sẵn sàng thu dung, điều trị người bệnh cho các tình huống dịch bệnh xảy ra.

Sau khi kết thúc khóa học, các học viên được Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cấp chứng nhận hoàn thành khóa học đào tạo chăm sóc người bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch.

Tags :