Khai mạc lớp tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho điều dưỡng chăm sóc người bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch

Thực hiện công văn số 1182/KCB-ĐD&KSNK ngày 24/9/2021 của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế, sáng nay ngày 01/10/2021 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã khai mạc lớp tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho điều dưỡng chăm sóc người bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch.

Do tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, lớp tập huấn được tổ chức online với sự tham gia của các điểm cầu là đại diện Sở Y tế của các tỉnh thành trên toàn quốc.

Tham gia tại điểm cầu Sở Y tế Phú Thọ có ông Lê Thanh Bình – Phó trưởng phòng Nghiệp vụ y & Quản lý hành nghề tỉnh Phú Thọ, bà Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Ngoài ra còn có sự hiện diện của các Trưởng khoa, phòng trong toàn Bệnh viện và đông đảo cán bộ hướng dẫn thực hành, học viên tham gia khóa đào tạo Điều dưỡng chăm sóc người bệnh COVID-19.

Đại biểu và học viên tham gia lớp tập huấn

Chương trình tập huấn của khóa học bao gồm hai phần: lý thuyết và thực hành. Nội dung lý thuyết kéo dài 05 ngày, từ ngày 01/10/2021 đến 05/10/2021 và nội dung thực hành kéo dài 21 ngày, từ ngày 11/10/2021 đến 31/10/2021. Đặc biệt, nội dung thực hành sẽ diễn ra tại Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc với sự tham dự của các học viên đến từ các Trung tâm y tế tuyến huyện của tỉnh Phú Thọ.

Thông qua chương trình tập huấn, các điều dưỡng được đào tạo nâng cao kỹ năng cấp cứu, hồi sức tích cực, chăm sóc và điều trị các trường hợp mắc COVID-19 nặng, nguy kịch, chuẩn bị sẵn sàng thu dung, điều trị người bệnh cho các tình huống dịch bệnh xảy ra.

Sau khi kết thúc khóa học, các học viên được Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cấp chứng nhận hoàn thành khóa học đào tạo chăm sóc người bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch.

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN