Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Cốc – Tân Sơn

Ngày 24/5/2024, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Cốc – Huyện Tân Sơn – Tỉnh Phú Thọ.

Hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng 2024”

Đoàn cán bộ tham gia khám và hỗ trợ người dân tại chương trình
Đoàn cán bộ tham gia khám và hỗ trợ người dân tại chương trình

Chương trình với sự tham gia của hơn 20 cán bộ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Trong suốt một ngày, đội ngũ y tế đã tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 100 lượt người dân. Các bệnh lý phổ biến như cao huyết áp, tiểu đường, viêm phổi và các vấn đề về xương khớp đã được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Người dân được cấp phát thuốc miễn phí
Người dân được cấp phát thuốc miễn phí

Tại chương trình khám, người dân được kiểm tra huyết áp, siêu âm, điện tim, khám lâm sàng. Các bác sĩ tận tình giải đáp mọi thắc mắc về sức khỏe và hướng dẫn người dân cách tự chăm sóc bản thân và gia đình.

Chị Nguyễn Thị Hoa, một người dân tại xã Long Cốc, chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn các bác sĩ đã đến đây để khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho chúng tôi. Điều này thật sự rất ý nghĩa đối với những người dân nghèo như chúng tôi, đặc biệt là những người cao tuổi không có điều kiện đi khám bệnh thường xuyên.”

Chương trình không chỉ mang lại lợi ích thiết thực về sức khỏe cho người dân mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội và sự quan tâm của cộng đồng đối với những người có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua các hoạt động này, các thầy thuốc trẻ đã góp phần lan tỏa thông điệp yêu thương, chia sẻ và nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng.

Trong tương lai, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và Hội thầy thuốc trẻ sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức nhiều chương trình tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng tại các vùng sâu, vùng xa, nhằm mang lại dịch vụ y tế chất lượng cho người dân ở những nơi còn nhiều khó khăn.

Một số hình ảnh tại chương trình Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Cốc – Tân Sơn:

IMG 4428 scaled IMG 4438 scaled IMG 4441 scaled IMG 4504 scaled IMG 4542 scaled IMG 4590 scaled IMG 4609 scaled IMG 4640 scaled IMG 4718 scaled IMG 4497 scaled

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật