Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tri ân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

 Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), Hội Chữ Thập Đỏ TP Việt Trì phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng là thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Thụy Vân, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Tham dự chương trình có Ông Trần Huy Chung – Phó chủ tịch HộiCTĐ tỉnh Phú Thọ; Bà Phạm Thị Thu Thủy- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ – TP Việt Trì;  Đại diện lãnh đạo Phòng Y tế- TP Việt Trì, Đại diện lãnh đạo BVĐK tỉnh Phú Thọvà lãnh đạo xã Thụy Vân.

Tại buổi khám bệnh có127 người dân thuộc các đối tượng là thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo/ cận nghèo của xã Thụy Vân đã được các y, bác sĩ khám lâm sàng, cận lâm sàng, kiểm tra tình trạng sức khỏe, tư vấn chăm sóc nâng cao thể trạng, phòng chống và đẩy lùi bệnh tật, hướng dẫn điều trị những trường hợp mắc bệnh.

 

 13072020 kham thuy van 1

Bà Phạm Thị Thu Thủy – Chủ tịch hội CTĐ TP Việt Trì phát biểu khai mạc

Trong đợt khám này, đoàn khám gồm 24 cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho những đối tượng ít có cơ hội được tiếp xúc với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại.

Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí tới người dân và gia đình chính sách là phát huy truyền thống, đạo lý  “Uống nước nhớ nguồn”, góp phần tri ân đối với người có công, gia đình thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ các hộ nghèo/ cận nghèo. Đây là chương trình có ý nghĩa và với sứ mệnh của Bệnh viện là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Hàng năm, cứ đến Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ lại phối hợp cùng với Hội CTĐ và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo và cấp phát thuốc miễn phí cho người có công với cách mạng đã chiến đấu và hi sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

13072020 kham thuy van 2

Ông Phan Thanh Nam – Trưởng phòng Y tế TP Việt Trì và Bà Phạm Thị Thu Thủy – Chủ tịch Hội CTĐ TP Việt Trì thăm hỏi người dân đến khám bệnh.

Tại buổi khám bệnh các y, bác sĩ đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên và khám bệnh cho bà con nhân dân, gồm các chuyên khoa: Nội tổng quát, đo huyết áp, điện tim. Đặc biệt, người dân đã được các bác sĩ giàu kinh nghiệm siêu âm để chẩn đoán và tư vấn cách điều trị bệnh hiệu quả.

Bà. Phạm Thị Thu Thủy – Chủ tịch hội CTĐ TP Việt Trì cho biết: “Chương trình khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, đâylà dịp để các cấp, các ngành, cơ quan,  đơn vị cùng với toàn Đảng, toàn dân tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, những người cống hiến, hy sinh xương máu để bảo vệ độc lập của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. Qua đó, giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác đền ơn đáp nghĩa.” 

Một số hình ảnh tại buổi khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí

13072020 kham thuy van 4

13072020 kham thuy van 5

13072020 kham thuy van 7

13072020 kham thuy van 9

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật