Lễ phát động giảm thiểu chất thải nhựa năm 2020

Mỗi năm, thế giới thải ra 300 triệu tấn rác thải nhựa, gần 1/3 số túi nilon con người thải ra không được thu gom và xử lý. Hơn 9,1 tỷ tấn rác thải nhựa đang tích tụ trên Trái đất. Tính trung bình, mỗi phút thế giới thiêu thụ 1 triệu chai nhựa… Rác thải nhựa và túi nilon thải ra môi trường đang tăng lên theo cấp số nhân. Chúng  ta, đang từng ngày, từng giờ tàn phá, hủy diệt môi trường sống của con người và cả thế giới động vật đặc biệt là sinh vật biển.

Thực hiện Kế hoạch số 1131/KH-BV ngày 06/7/2020 của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ về việc triển khai phát động giảm thiểu chất thải nhựa.Chiều 10/7, tại Hội trường số 1 tầng 7 nhà A đã diễn ra Lễ phát động giảm thiểu chất thải nhựa năm 2020. Tham dự buổi lễ có Ban Giám đốc bệnh viện; Trưởng khoa và toàn bộ cán bộ khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn; Lãnh đạo các khoa phòng, cán bộ, viên chức cùng đại diện các đơn vị cung cấp dịch vụ sinh họat, vệ sinh, ăn uống trong đơn vị.

Tại buổi lễ, BSCKII Hoàng Xuân Đoài – Giám đốc Bệnh viện đã chỉ đạo toàn đơn vị tập trung thực hiện một số nội dung như: Thực hiện rà soát, đánh giá thực trạng nguồn, số lượng phát sinh chất thải nhựa tại các khoa, phòng; xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giảm thiểu chất thải nhựa, trong đó phải có nội dung, chỉ tiêu phấn đấu và mốc thời gian thực hiện đối với các hoạt động. Bên cạnh đó, tăng cường tập huấn, hướng dẫn nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi thói quen sử dụng túi ni lông khó phân hủy, sản phẩm nhựa dùng một lần cho nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh,….

14072020 rac thai nhua 1

BSCKII Hoàng Xuân Đoài – Giám đốc Bệnh viện phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động

Lễ phát động và ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần nâng cao nhận thức trong cán bộ, viên chức, người lao động về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế; lan truyền rộng rãi thông điệp bảo vệ môi trường. Đồng thời, thúc đẩy xây dựng môi trường bệnh viện xanh – sạch – đẹp, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.Từ đó nâng cao chất lượng điều trị và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ngô Minh