Xúc động trước tinh thần quyết tâm đi hỗ trợ chống dịch Covid 19 tại Thành Phố Hồ Chí Minh của nữ thầy thuốc ưu tú

Mang trong mình một sứ mệnh cao cả, chúng tôi tạm gác lại những niềm vui nho nhỏ bên mái ấm gia đình. Một lần nữa chúng tôi lại lên đường với quyết tâm “Chung tay đẩy lùi và chiến thắng đại dịch Covid 19 ”.

Đó là những lời nói đầy sự quyết tâm của chị Thiều Thị Thanh Thủy – Thủ lĩnh  đoàn Cán bộ Y bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong chuyến đi lần này. Chị – Người thầy thuốc ưu tú, một nữ bác sĩ với hơn 20 năm kinh nghiệm trong chuyên ngành Hồi sức, người thầy thuốc trong lòng của biết bao bệnh nhân chạy thận. Người chị cả của đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động trong mái nhà Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Chị – một Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện luôn gương mẫu, luôn mang trong mình sức trẻ đầy nhiệt huyết.

Trong những chuyến đi hỗ trợ tỉnh bạn trước đó, chị đã bao lần mong muốn được mang sức mình, mang những kiến thức đã tích lũy trong những năm qua giúp đỡ những người dân trong việc sàng lọc, kiểm tra cũng như điều trị những bệnh nhân covid 19. Và đúng theo nguyện vọng của chị, chuyến đi hỗ trợ tại Thành Phố Hồ Chí Minh lần này, Ban chỉ đạo của tỉnh đã xếp chị vào danh sách với vai trò là Phó trưởng đoàn công tác. Chị cùng những chiến sĩ áo trắng luôn giữ vững niềm tin sẽ đánh tan “ cơn bão” dịch Covid-19 tại thành phố mang tên Người.

15072021 bs thuy 1

Chị thay mặt các cán bộ Y tế nhận hoa chúc mừng

Trong không khí long trọng của buổi lễ chia tay, BS CKII. Thiều Thị Thanh Thủy –  Giám đốc Trung tâm Thận lọc máu đã bày tỏ niềm xúc động: Trước khi lên đường, chị đã sắp xếp, phân công công việc cụ thể cho các cán bộ ở trung tâm. Còn đối với gia đình, chị đã tâm sự cũng như thuyết phục các con mong muốn được chia lửa với các đồng nghiệp, cũng như góp một phần nhỏ bé của mình trong công cuộc đẩy lùi đại dịch Covid 19. Với vai trò một người “chị cả” chị luôn truyền lửa cho các anh em trong đoàn với tâm thế “ Chiến thắng trở về”.

15072021 bs thuy 2.jpg

Chị cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Công Đoàn Bệnh viện

Chứng kiến những cái ôm, những nụ cười, những giọt nước mắt của người ra đi thực hiện nhiệm vụ cao cả và người ở lại, tiếng khóc của những em bé phải xa mẹ, xa cha khiến chúng ta không khỏi xúc động. Những người ở lại – những trái tim của hàng triệu con người Việt Nam luôn hướng về các bạn – những chiến sĩ áo trắng đang ngày đêm vất vả trên “chiến trường” chống lại dịch bệnh. Chúng tôi – những cán bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ chúc các đồng nghiệp của chúng ta lên đường may mắn và bình an.

Trước tình hình dịch bệnh COVD-19 diễn biến phức tạp. Sáng ngày 14/7, ngành Y tế tỉnh Phú Thọ tiếp tục cử 52 bác sĩ, điều dưỡng, kĩ thuật viên lên đường “chia lửa” với tâm dịch.- Thành phố HCM. Đây là đợt thứ 4, Phú Thọ cử các cán bộ y tế lên đường tiếp sức phòng, chống dịch COVID-19 cho các tỉnh bạn (trước đó là tỉnh Quảng Nam, Bắc Ninh, Bắc Giang)

Một số ảnh tại buổi chia tay:

15072021 bs thuy 3

15072021 bs thuy 4

15072021 bs thuy 5

15072021 bs thuy 6

Nguyễn Mai.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật