Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho gần 300 người cao tuổi tại Phường Bạch Hạc

Ngày 16/9/2023, tại Trạm y tế Phường Bạch Hạc – TP Việt Trì, chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí được Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với UBND Phường tổ chức.

Phường Bạch Hạc là phường “cửa ngõ” phía Đông Nam của thành phố Việt Trì, giáp với huyện Vĩnh Tường. Trong lịch sử, cầu Việt Trì thuộc Phường Bạch Hạc là cầu nối huyết mạch giữa Phú Thọ và các tỉnh miền núi phía Tây Bắc với thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ.

Do đó, khu vực này trở thành mục tiêu mà máy bay Mỹ oanh tạc ác liệt ngày đêm hòng ngăn chặn và cắt đứt mọi chi viện của hậu phương miền Bắc cho chiến trường miền Nam trong chiến tranh phá hoại miền Bắc của đế quốc Mỹ.

Thời điểm đó, quân dân toàn tỉnh nói chung và phường Bạch Hạc nói riêng đã chiến đấu với tinh thần “Sống bám cầu, bám đường, chết kiên cường, dũng cảm, sẵn sàng hy sinh vì nhiệm vụ”.

2B6A3778 scaled

Tại chương trình khám ngày 16/9, gần 300 đối tượng người cao tuổi và người có công trên địa bàn đã tham gia.

Toàn cảnh chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí tại phường Bạch Hạc
Toàn cảnh chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí tại phường Bạch Hạc

Người dân được thực hiện đo huyết áp, kiểm tra chức năng phổi, kiểm tra chức năng tim bằng máy điện tâm đồ, siêu âm thăm dò chức năng các vị trí: ổ bụng, tuyến giáp,…

2B6A3842 scaled

Sau đó, các bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh trực tiếp thăm khám tổng quát chuyên khoa nội, ngoại,… Một số bệnh lý phổ biến đã được phát hiện ở đối tượng người cao tuổi như: huyết áp, tim mạch; thần kinh; cơ xương khớp;…

2B6A3721 scaled

Người bệnh sẽ nhận được những lời khuyên về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt cũng như việc đến khám sức khỏe chuyên sâu tại các cơ sở y tế.

2B6A3973 scaled
Cuối buổi khám, những phần thuốc miễn phí được cấp phát trực tiếp tới tay người tham gia chương trình.

2B6A3959 scaled

Chương trình Khám bệnh, tư vấn sức khỏe nằm trong kế hoạch hàng năm và luôn được Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ quan tâm, chú trọng.

Thông qua hoạt động có ý nghĩa nhân văn và thiết thực này, người dân có điều kiện để biết được tình trạng sức khỏe bản thân đồng thời phát hiện sớm các trường hợp bệnh lý để theo dõi và điều trị kịp thời. Đây cũng là dịp để đội ngũ nhân viên y tế trực tiếp hướng dẫn phòng bệnh, tuyên truyền giáo dục sức khỏe tới cộng đồng.

Một số hình ảnh tại chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe:

2B6A3708 scaled 2B6A3828 1 scaled 2B6A3860 scaled

 

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Tags :

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện