Khoa Tư vấn và Chăm sóc sức khỏe gia đình góp phần tích cực trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

Dịch vụ Tư vấn và chăm sóc sức khỏe gia đình là một giải pháp ưu việt để chăm sóc sức khỏe cho bạn và người thân ngay tại nơi bạn sống.

Sức khỏe là vốn quý giá nhất của mỗi con người, có sức khỏe là có tất cả. Nhưng cuộc sống bận rộn mỗi ngày khiến chúng ta đôi khi lãng quên đi và không quan tâm đúng mức tới sức khỏe của mình. Hoặc cũng có thể do ngại xếp hàng chờ đợi, chen chúc trong những bệnh viện hay phòng khám tư nhân mà nhiều người chấp nhận sống chung với sự mệt mỏi, với những cơn đau nhức kéo dài cho đến khi bệnh chuyển biến nặng mới chấp nhận đi khám.

Được thành lập từ năm 2012 với 9 cán bộ có trình độ chuyên môn cao, Khoa Tư vấn và Chăm sóc sức khỏe gia đình – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có nhiệm vụ tổ chức, cung cấp các dịch vụ y tế, tư vấn về sức khỏe, khám bệnh, chữa bệnh, lấy bệnh phẩm và trả kết quả xét nghiệm tại gia đình theo yêu cầu khách hàng. Bên cạnh đó, khoa còn thường xuyên phối hợp cùng các khoa, phòng khác để cùng thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, phối hợp với các cơ quan, nhà máy, xí nghiệp tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ công nhân viên.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ tại nhà

Trong 6 năm qua Khoa Tư vấn và Chăm sóc sức khỏe gia đình luôn cố gắng nâng cao trình độ chuyên môn, học tập và vận dụng mô hình chăm sóc sức khỏe gia đình ở các nước tiên tiến, các bệnh viện lớn áp dụng trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân của Khoa mình. Đến nay, Khoa Tư vấn và Chăm sóc sức khỏe gia đình cơ bản đáp ứng được việc chăm sóc sức khỏe người bệnh. Các dịch vụ đang được triển khai tại Khoa như:

– Khám sức khỏe cho doanh nghiệp:

+ Sơ cứu ban đầu.

+ Tư vấn xây dựng phòng y tế cơ quan.

+ Khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp.

+ Hỗ trợ y tế 24/24 cho các sự kiện tại cơ quan.

+ Tư vấn sức khỏe cho các CB, CNV trong cơ quan.

– Khám tư vấn tại nhà:

+ Kiểm tra định kỳ tại nhà, quản lý phát hiện bệnh sớm

+ Khám, kê đơn, chỉ định xét nghiệm, làm các thủ thuật chăm sóc y tế tại nhà.

+ Tư vấn sức khỏe miễn phí qua điện thoại.

– Điều dưỡng tại nhà:

+ Lấy máu xét nghiệm ngoại viện

+ Tắm bé, chăm sóc sản phụ sau sinh

+ Các thủ thuật: Thay băng, cắt chỉ,  đặt sonde dạ dày, đặt sonde tiểu, hút đờm giãi, điện tim,..

– Gói khám sức khỏe chuyên sâu:

+ Gói khám gan

+ Gói khám trẻ em

+ Gói khám nội tiết

+ Gói khám phụ khoa

+ Gói khám tim mạch

+ Gói khám người cao tuổi

+ Gói khám tầm soát ung thư sớm

Sau một thời gian triển khai, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà đã chiếm được niềm tin của người dân, bởi lẽ người bệnh vừa không phải đi xa, lại được khám chữa bệnh trong chính ngôi nhà của mình bởi đội ngũ các y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao của Bệnh viện. Đặc biệt, người bệnh có nhu cầu khám bệnh tại nhà thường có mối liên hệ chặt chẽ với các bác sĩ, họ thường xuyên trao đổi về bệnh tật với các bác sĩ bất cứ lúc nào. Đây là điều khiến người dân rất yêu mến và tin tưởng các bác sĩ của Khoa Tư vấn và Chăm sóc sức khỏe gia đình. Nhiều người bệnh còn gọi đến Khoa để đăng ký gói khám sức khỏe dài hạn cho những người thân trong gia đình mình.

Khám sức khỏe tại nhà tiện ích và nhanh chóng

Rất nhiều những doanh nghiệp lớn như: Chi nhánh Viettel Phú Thọ; Công ty TNHH Namuga; Công ty Xăng dầu Phú Thọ; Công ty TNHH JNTC Vina; Công ty Giấy Việt Trì; Ngân hàng Công Thương Việt Nam chi nhánh Hùng Vương; Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Phú Thọ; Công ty CP Công trình Viettel; Công ty Bia Hà Nội – Hồng Hà; VNPT Phú Thọ; Bưu điện tỉnh Phú Thọ…đã đăng kí gói khám sức khỏe doanh nghiệp cho cán bộ, công nhân viên ở công ty mình. Đây là những doanh nghiệp đã gắn bó với Khoa và Bệnh viện trong nhiều năm nay và sẽ còn sử dụng các dịch vụ của Khoa trong những năm tới.

Với sự phấn đấu và làm việc tận tâm trong suốt những năm qua, Khoa Tư vấn và Chăm sóc sức khỏe gia đình – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã trở thành địa chỉ tin cậy,  khẳng định được vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe cũng như lấy được niềm tin của người dân, các doanh nghiệp, cơ quan trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Đây là nguồn động viên vô cùng lớn với đội ngũ y bác sĩ của Khoa. Trong thời gian tới Khoa sẽ phát triển nhiều hơn nữa các dịch vụ như: Lấy mẫu bệnh phẩm tại nhà, cơ quan, tư vấn kết quả trực tiếp hoặc qua email; Khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc phát hiện sớm ung thư, tiểu đường, Goute, tăng huyết áp… cho cá nhân, cơ quan đơn vị trong và ngoài địa bàn tỉnh Phú Thọ; Phục hồi chức năng tại gia đình người bệnh sau đột quỵ , chấn thương; Triển khai các dịch vụ điều trị trong ngày…để mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho cộng đồng.

Thanh Nga

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN