Kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện, khảo sát sự hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế

Ngày 26/3/2024, Đoàn công tác của Sở Y tế Phú Thọ đã đến kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện, khảo sát sự hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế năm 2023 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Đoàn công tác của Sở Y tế gồm 10 thành viên, do BSCKII Trần Minh Khánh – Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn. Về phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có BSCKII Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện, PGS.TS. Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện, ThS. Đinh Thị Kim Oanh – Phó Giám đốc Bệnh viện, BSCKII Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện, cùng lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm của Bệnh viện.

Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe Báo cáo kết quả công tác khám chữa bệnh; Báo cáo tự kiểm tra, đánh giá chất lượng Bệnh viện và khảo sát sự hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ năm 2023; Đồng thời, đi kiểm tra trực tiếp các khoa, phòng, trung tâm của Bệnh viện, khảo sát tâm tư, nguyện vọng, sự hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế đang công tác tại đây.

BSCKII Trần Minh Khánh – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, BSCKII Trần Minh Khánh – Phó Giám đốc Sở Y tế đã đánh giá cao những kết quả Bệnh viện đã đạt được trong công tác khám chữa bệnh và ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ viên chức, người lao động của Bệnh viện trong công tác cải tiến chất lượng liên tục, đặc biệt là trong năm 2023.

Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho BVĐK tỉnh Phú Thọ không ngừng giữ vững và phát huy những thành tựu đã đạt được để luôn xứng đáng với vai trò là đơn vị đầu ngành. Đồng thời, yêu cầu Bệnh viện tiếp tục cải tiến những vấn đề lưu ý đoàn kiểm tra đã phân tích trong quá trình đánh giá tại đơn vị để nâng cao hơn nữa chất lượng Bệnh viện, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

BSCKII Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại chương trình

Thay mặt Ban Lãnh đạo Bệnh viện, BSCKII Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của đoàn kiểm tra và cam kết sẽ đưa ra những phương án tối ưu để giải quyết hiệu quả các vấn đề còn tồn tại trong thời gian sớm nhất.

kiểm tra chất lượng bệnh viện

BSCKII Nguyễn Đăng Tố – Trưởng phòng Quản lý chất lượng trình bày báo cáo kết quả công tác khám chữa bệnh; Báo cáo tự kiểm tra, đánh giá chất lượng Bệnh viện và khảo sát sự hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ năm 2023

kiểm tra chất lượng bệnh viện

Đoàn kiểm tra trực tiếp đi khảo sát tại các phòng, ban, trung tâm của Bệnh viện

Kết thúc buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã đánh giá chất lượng Bệnh viện đạt 4.5/5 điểm, tương ứng với mức chất lượng Rất tốt. Tỷ lệ hài lòng của người bệnh nội trú và ngoại trú đều đạt trên 99%, tỷ lệ hài lòng của nhân viên y tế đạt trên 89%.

Kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát sự hài lòng của người bệnh, nhân viên y tế là hoạt động định kỳ hàng năm của ngành Y tế nhằm kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các hoạt động chuyên môn, cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện. Đây cũng chính là cơ sở để Bệnh viện liên tục cải tiến và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cũng như thái độ phục vụ của cán bộ y tế, từ đó có được uy tín, niềm tin trong lòng người bệnh, đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Một số hình ảnh đoàn kiểm tra làm việc tại Bệnh viện:

Tags :