Kỷ niệm Ngày Công tác xã hội 25/3 – Mỗi “trao đi” là nhiều điều “nhận lại”

Công tác xã hội trong bệnh viện có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tạo dựng mối quan hệ hài hòa giữa tinh thần và thể chất của người bệnh, giữa người bệnh với người thân, giữa người bệnh với những người xung quanh và với nhân viên y tế. Do đó, trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, bệnh viện là nơi cần có hoạt động của Công tác xã hội nhất.

Tại Việt Nam, hình thành và phát triển nghề CTXH có vai trò rất quan trọng nên ngày 15/9/2016 Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quyết định số 1791/QĐ-TTg quyết định chọn ngày 25/3 hàng năm là “Ngày Công tác xã hội Việt Nam”.

Hưởng ứng chào mừng kỷ niệm “Ngày Công tác xã hội Việt Nam” 25/3, Tổ Công tác xã hội – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm hết sức ý nghĩa.

Vào 02 ngày 5 và 18/3, Đoàn hảo tâm là các nhân viên y tế của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ đã tổ chức tặng quà cho 76 trường hợp người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các đơn vị thuộc Trung tâm Ung bướu. Mỗi suất quà trị giá từ 100.000 đến 500.000 đồng. Tổng giá trị quà tặng là 10.100.000 đồng.

Ngày 11/3, Đoàn trường THPT Việt Trì cũng đã liên hệ và ủng hộ nhiều quần áo từ thiện cho Tủ đồ nhân ái. Đây là hoạt động thiết thực với chính người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện đúng như tiêu chí “Ai thừa ủng hộ, ai thiếu đến lấy”. Đó là những món quà từ trái tim, của tình người quan tâm từ những điều giản dị nhất

Ngày 16/3, Nhà hảo tâm thân thiết là Ông bà Hùng Tam – Thành phố Việt Trì đã gửi ủng hộ cho 04 người bệnh khó khăn tại 2 đơn vị của Trung tâm Ung bướu. Tổng giá trị là 2.000.000 đồng

Cũng trong tháng 03, Công ty TNHH Thanh Tuyền cũng đã tái khởi động chương trình Cơm miễn phí vào các buổi trưa thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. Tất cả các suất cơm đều được gia đình ông Tiến – Giám đốc Công ty TNHH Thanh Tuyền trao đến tận tay người bệnh. Những suất cơm ấm nóng đủ làm ấm lòng người bệnh khó khăn ngay tại Căng tin Bệnh viện

Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ cũng đã phối hợp tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện đối với cán bộ, viên chức lao động thuộc Agribank Chi nhánh tỉnh Phú Thọ đóng trên địa bàn thành phố Việt Trì – tỉnh Phú Thọ. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hiến máu tình nguyện là một việc làm thường xuyên hàng năm đã trở thành truyền thống, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện một nghĩa cử cao đẹp, tình cảm và trách nhiệm của cán bộ Agribank Chi nhánh tỉnh Phú Thọ

Ngày 21/3, Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh thương mại Thiên Hương Group và Tổ Công tác xã hội đã tận tình thăm hỏi, động viên người bệnh tại Khoa Hồi sức tích cực – chống độc và trao số tiền là 30.000.000đ để người bệnh tập trung điều trị, nhanh chóng khỏi bệnh trở về với cuộc sống đời thường.

Mạnh thường quân Nguyễn Phú Quảng cùng nhóm thiện nguyện Sống để yêu thương phối hợp với Tổ Công tác xã hội – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trao tặng 178 suất quà (gồm 1 suất cơm trị giá 25.000 đồng, 1 cầu sữa và 1 phong bì 100.000 đồng, (1 phong bì 1 triệu đồng và 1 phong bì 500.000đ cho 2 trường hợp đặc biệt tại Trung tâm Huyết học truyền máu) cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Huyết học truyền máu, Trung tâm Ung bướu và Trung tâm Thận lọc máu. Tổng số tiền quà tặng trị giá 31.500.000 đồng.

Trong suốt 06 năm qua, Tổ Công tác xã hội của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ, hỗ trợ người bệnh và thân nhân người bệnh khi đến khám, điều trị tại bệnh viện; Giải quyết các vấn đề xã hội và tâm lý liên quan đến bệnh tật và quá trình khám chữa bệnh; Là cầu nối để giải quyết các mâu thuẫn giữa người bệnh và nhân viên y tế, giữa người bệnh và người bệnh, người bệnh và người nhà người bệnh…; Hỗ trợ giải tỏa tâm lý cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế… Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, cải thiện hình ảnh của người cán bộ y tế, gia tăng sự hài lòng của người bệnh và gia đình người bệnh khi đến điều trị tại Bệnh viện.

Bên cạnh đó, Tổ Công tác xã hội của Bệnh viện còn phối hợp với các đơn vị khác như Quỹ Ngày mai tươi sáng chi nhánh tỉnh Phú Thọ; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ… tổ chức các đợt khám bệnh, chữa bệnh miễn phí ở các vùng sâu, vùng xa; Phối hợp với các nhà hào tâm, doanh nghiệp tư nhân như Sư thầy Thích Đàm Nhã; Công ty TNHH Thanh Tuyền… phát cơm, cháo miễn phí cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội; Tổ chức đi thăm hỏi, động viên và tặng quà cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp các ngày lễ tết trong năm; Kêu gọi, kết nối các nhóm thiện nguyện, các mạnh thường quân trong và ngoài bệnh viện giúp đỡ và tìm nguồn tài trợ cho những người bệnh nghèo.

Ngày công tác xã hội Việt Nam là sự kiện tôn vinh vai trò và đóng góp của những người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân.

Minh Minhh

 

 

 

 

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN