Kỹ thuật hiện đại – Nội soi 2 cổng trong điều trị bệnh cột sống được thực hiện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Người bệnh Nguyễn Xuân Chinh (39 tuổi) trú tại Văn Yên – Yên Bái đã được điều trị khỏi đau cột sống do thoái hóa tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ một cách dễ dàng, nhanh chóng, không đau đớn nhờ kỹ thuật nội soi 2 cổng.

Được biết người bệnh Chinh đã phải sống chung với những cơn đau lưng suốt 12 năm qua. Những cơn đau làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và công việc. Người bệnh đã đi khắp nơi để khám và điều trị, thậm chí sang cả bệnh viện Trung Quốc điều trị cũng không khỏi.

Ekip đang thực hiện phẫu thuật nội soi 2 cổng lấy nhân thoát vị cột sống cho người bệnh bị đau cột sống do thoái hóa  
Ekip đang thực hiện phẫu thuật nội soi 2 cổng lấy nhân thoát vị cột sống cho người bệnh bị đau cột sống do thoái hóa  

May mắn khi gặp được một người quen đã từng mổ cột sống tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ giới thiệu và tìm hiểu thông tin trên các kênh truyền thông về Bệnh viện, người bệnh đã quyết định đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ điều trị.

Ngày 6/7/2024 người bệnh nhập viện tại Khoa Ngoại yêu cầu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong tình trạng đau nhiều vùng cột sống thắt lưng lan rộng xuống mông đùi chân phải, đi lại khó khăn.

Tiến sĩ - Bác sĩ Vi Trường Sơn thăm khám sau mổ cho người bệnh
Tiến sĩ – Bác sĩ Vi Trường Sơn thăm khám sau mổ cho người bệnh

Sau khi được Tiến sĩ – Bác sĩ Vi Trường Sơn – Trưởng khoa Ngoại yêu cầu khám và chỉ định làm các cận lâm sàng như chụp cộng hưởng từ 3.0T, Xét nghiệm máu… Kết quả cho thấy người bệnh bị Thoát vị đĩa đệm L5S1 lệch bên phải chèn ép rễ S1. Phương pháp hiện đại và tối ưu nhất hiện nay là phẫu thuật nội soi 2 cổng để lấy nhân thoát vị giải chèn ép rễ dây thần kinh.

Ca phẫu thuật thành công sau gần 1 giờ. Sau 2 ngày người bệnh đã hết đau hoàn toàn, có thể đi lại, vận động rất tốt và được ra viện sau 3 ngày điều trị.

Vết mổ nhỏ, thẩm mĩ của người bệnh trước và sau mổ
 Vết mổ nhỏ, thẩm mĩ của người bệnh trước và sau mổ

Người bệnh Nguyễn Xuân Chinh chia sẻ: Lựa chọn Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ điều trị là 1 điều đúng đắn nhất của tôi và gia đình, gặp thầy gặp thuốc là một may mắn rất lớn. Sau 12 năm sống chung với những cơn đau lưng thì nay nhờ Bác sĩ Sơn mà tôi đã hết đau, thực sự tôi cảm ơn bác sĩ Sơn và Bệnh viện rất nhiều.

Người bệnh và TS.BS. Vi Trường Sơn sau ca phẫu thuật thành công
Người bệnh và TS.BS. Vi Trường Sơn sau ca phẫu thuật thành công

Kỹ thuật nội soi 2 cổng là một kỹ thuật tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay, sử dụng phương pháp nội soi xâm lấn tối thiểu, với vết mổ rất nhỏ để tiếp cận và can thiệp vào các vùng bệnh lý của cột sống, không mất máu, bảo tồn tối đa hệ thống cơ và dây chằng nâng đỡ cột sống, thời gian hậu phẫu ngắn giúp người bệnh hết đau nhanh chóng.

Kỹ thuật này có thể áp dụng để phẫu thuật cho nhiều loại bệnh lý của cột sống như Thoát vị đĩa đệm, Hẹp ống sống, Hẹp lỗ liên hợp, Hội chứng Far- Out, Nang ngoài màng cứng, U ngoài màng tủy….

Người bệnh có nhu cầu khám và điều trị xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Hotline: 1800 888 989

Tiến sĩ. Bác sĩ. Vi Trường Sơn – Trưởng khoa Ngoại yêu cầu: sđt 0947006999

Kỹ thuật hiện đại – Nội soi 2 cổng trong điều trị bệnh cột sống được thực hiện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã làm chủ kỹ thuật nội soi 2 cổng – kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay trong điều trị các bệnh lý cột sống do thoái hóa

 

Ngày 7/7/2024,  một cột mốc mới trên hành trình xây dựng và phát triển của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Kỹ thuật nội soi 2 cổng chính thức được đưa vào điều trị thành công cho người bệnh bị bệnh lý cột sống do thoái hóa. Đây là kĩ thuật hiện đại nhất hiện nay trong điều trị các bệnh lý cột sống do thoái hóa.

Sau quá trình đào tạo tại Bệnh viện GOOD MOONHWA (Hàn Quốc), TS.BS Vi Trường Sơn – Trưởng khoa Ngoại yêu cầu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã làm chủ kỹ thuật nội soi 2 cổng và triển khai tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Mở ra cơ hội được sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại tuyến tỉnh cho người dân tại Phú Thọ và các khu vực lân cận.

Người bệnh …

 

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật