Lãnh đạo Trung tâm Huyết học – Truyền máu chung tay hiến máu – Vì một Tết vì người bệnh

Hiện nay lượng máu dự trữ, phục vụ công tác điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đang trong tình trạng thiếu trầm trọng do ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch Covid – 19. Thấu hiểu những nguy hiểm mà người bệnh phải đối mặt, ban lãnh đạo cũng như các nhân viên y tế tại Trung tâm Huyết học – Truyền máu đã không ngần ngại chung tay hiến máu để cứu người bệnh.

27012022 hien mau 1

Hiến máu có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Tại buổi hiến máu BS.CKI Nguyễn Thị Huyền – Giám đốc Trung tâm Huyết học – Truyền máu chia sẻ: “Đối với những người khỏe mạnh, hiến máu không chỉ trao thêm hy vọng sống cho người bệnh mà còn giúp bản thân người hiến máu được tăng tạo máu mới, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ, giảm quá tải sắt và hỗ trợ không nhỏ trong việc giảm cân. Hiến máu không chỉ là cứu giúp người khác mà cũng có lợi ích cho chính bản thân người hiến máu. Do thói quen ngại hiến máu vào dịp cuối năm, cũng như một số nguyên nhân khách quan như: người dân ngoài khu vực thành phố Việt Trì không đến hiến được vì thành phố đang cách ly xã hội; các thành viên ngân hàng máu sống – đa phần là sinh viên thì đang nghỉ học; nhiều người dân ở thành phố Việt Trì do lo ngại dịch bệnh nên cũng không đi hiến máu… nên hiện tại ngân hàng máu đang thiếu trầm trọng, dự tính không đủ phục vụ để cấp cứu và điều trị trong dịp Tết Nguyên đán. Chúng tôi tha thiết kêu gọi người dân hãy đi hiến máu tình nguyện, vừa làm việc thiện, vừa để kiểm tra sức khỏe của bản thân.”

27012022 hien mau 2

Lãnh đạo Trung tâm tham gia hiến máu

Trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, Bệnh viện và Trung tâm đã có những biện pháp đảm bảo an toàn cho các tình nguyện viên đến tham gia hiến máu. Tình nguyện viên sẽ được test covid miễn phí, kiểm tra sức khỏe. Quá trình hiến máu cũng đảm bảo quy định giãn cách phòng chống dịch bệnh.

Tình nguyện viên muốn đăng ký hiến máu xin mời đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Huyết học – Truyền máu, tầng 1 nhà C, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, hoặc liên hệ:

Trung tâm Huyết học – Truyền máu: 0867.575.689

Tổng đài Chăm sóc khách hàng (miễn phí): 1800.888.989

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện