Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp cùng công đoàn ngành y tế , Hội chữ thập đỏ, Ban chỉ huy quân sự, Phòng giáo dục & đào tạo tổ chức chương trình hiến máu lớn nhất năm “GIỌT HỒNG BLOUSE TRẮNG ĐẤT TỔ 2022” và “LỄ HỘI XUÂN HỒNG NĂM 2022”

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 tại các địa phương, đặc biệt là thực trạng khan hiếm máu phục vụ cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế trong giai đoạn dịch bệnh tăng cường. Nhằm đảm bảo cung cấp đủ lượng máu dự trữ cho các cơ sở y tế phục vụ cấp cứu và điều trị, Sở Y tế – Công đoàn Y tế Phú Thọ phối hợp cùng cơ quan ban ngành tổ chức Chương trình hiến máu “Giọt Hng Blouse trắng Đất Tổ 2022″ và “Lễ hội Xuân hồng năm 2022”. Lễ hội diễn ra trong niềm hân hoan, không khí vui mừng đón xuân sang của các tình nguyện viên tham gia hiến máu trên địa bàn tỉnh.

22012022 hien mau 1

Toàn cảnh chương trình hiến máu

Tham dự chương trình có TTUT.TS.BS. Nguyễn Huy Ngọc – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ; đồng chí Bùi Văn Huấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; BS.CKII Lê Đình Thanh Sơn – Bí thư đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; TTUT.TS.BS Nguyễn Văn Sơn – Phó giám đốc Bệnh viện và BS.CKII Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng hơn 600 tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Huy Ngọc – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ nhấn mạnh: Đây là một chương trình có ý nghĩa cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, thể hiện tình cảm của con người với con người và cần được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Đồng chí biểu dương tinh thần “Lá lành đùm lá rách” của các Y Bác sỹ, giáo viên, nhân viên , chiến sỹ dân quân, tự vệ trên địa bàn và các tình nguyện viên đã cùng góp những giọt máu hồng cho ngành y tế tỉnh nhà để cứu giúp người bệnh.

22012022 hien mau 2

TTUT.TS.BS. Nguyễn Huy Ngọc – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, GĐ Sở Y tế Phú Thọ phát biểu tại chương trình

Chương trình là sự kiện chào mừng kỉ niệm 67 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2-2022) tôn vinh phẩm chất cao quý “Lương y như từ mẫu” của cán bộ viên chức NLĐ ngàng Y tế Phú Thọ cũng như nêu cao tinh thần trách nhiệm và gương mẫu đi đầu trong công tác hiến máu của cán bộ, giáo viên, nhân viên, chiến sỹ dân quân, tự vệ, dự bị động viên trên địa bàn; góp phần tuyên truyền , đẩy mạnh phong trào hiến máu; xây dựng hành vi, thói quen và trách nhiệm sống vì cộng đồng thông qua những việc làm cao đẹp của mỗi người. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, chương trình đã thu hút hàng trăm tình nguyện viên trao tặng những giọt máu quý giá của mình cho những người bệnh đang cần đến để tiếp tục duy trì sự sống và sức khỏe.

Trên tinh thần tương thân tương ái, các tình nguyện viên đã dành những món quà không đơn thuần là những giọt máu mà là món quà của sự sống dành cho những người bệnh đang phải cấp cứu và thiếu máu, giành giật cuộc sống với tử thần. Với ý nghĩa nhân văn ấy, chương trình ngày hôm nay đã tiếp nhận 691 đơn vị máu từ đông đảo các đồng chí cán bộ, tình nguyện viên mang lại sự sống cho hàng nghìn người bệnh cần truyền máu.

Một số hình ảnh tại chương trình:

22012022 hien mau 3

22012022 hien mau 4

22012022 hien mau 5

22012022 hien mau 6

Hồng Nhung

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện