Tập huấn “Quy định hoạt động điều dưỡng trong Bệnh viện”

Căn cứ theo Thông tư số 31/2021/TT-BYT, chiều ngày 20/1/2022 Phòng điều dưỡng Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình tập huấn “Quy định hoạt động điều dưỡng trong Bệnh viện” cho toàn thể điều dưỡng, kỹ thuật viên.

Chương trình diễn ra trong 2 ngày 20 và 21/01/2022 với sự tham gia của toàn bộ điều dưỡng, kỹ thuật viên trong toàn Bệnh viện. Trong chương trình, cán bộ Phòng Điều dưỡng đã tập huấn cho các học viên về những nhiệm vụ chuyên môn; cách tổ chức hoạt động điều dưỡng và nhiệm vụ của các chức danh chuyên môn trong chăm sóc người bệnh được quy định trong Thông tư.

Tập huấn "Quy định hoạt động điều dưỡng trong Bệnh viện"

Buổi tập huấn với 100% điều dưỡng, kỹ thuật viện của Bệnh viện tham gia

Những quy định Thông tư 31 được ban hành như sau:

Nhiệm vụ chuyên môn chăm sóc điều dưỡng, tổ chức hoạt động điều dưỡng và nhiệm vụ của các chức danh chuyên môn trong chăm sóc người bệnh trong bệnh viện, trung tâm y tế huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương có đơn vị được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và có đủ điều kiện cung cấp các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh (bệnh viện).

Nguyên tắc thực hiện chăm sóc điều dưỡng. Việc nhận định lâm sàng, phân cấp chăm sóc và thực hiện các can thiệp chăm sóc điều dưỡng cho người bệnh phải đúng chuyên môn, toàn diện, liên tục, an toàn, chất lượng, công bằng giữa các người bệnh và phù hợp với nhu cầu của mỗi người bệnh. Việc thực hiện hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện phải bảo đảm có sự tham gia, phối hợp của các đơn vị và các chức danh chuyên môn khác trong bệnh viện.

Bên cạnh đó, Thông tư quy định phân cấp chăm sóc người bệnh thành 3 cấp.

Chăm sóc cấp I: Người bệnh trong tình trạng nặng, nguy kịch không tự thực hiện các hoạt động cá nhân hằng ngày hoặc do yêu cầu chuyên môn không được vận động phải phụ thuộc hoàn toàn vào sự theo dõi, chăm sóc toàn diện và liên tục của điều dưỡng.

Chăm sóc cấp II: Người bệnh trong tình trạng nặng, có hạn chế vận động một phần vì tình trạng sức khỏe hoặc do yêu cầu chuyên môn phải hạn chế vận động, phụ thuộc phần nhiều vào sự theo dõi, chăm sóc của điều dưỡng khi thực hiện các hoạt động cá nhân hằng ngày.

Chăm sóc cấp III: Người bệnh có thể vận động, đi lại không hạn chế và tự thực hiện được tất cả hoặc hầu hết các hoạt động cá nhân hằng ngày dưới sự hướng dẫn của điều dưỡng.

Thông tư cũng quy định nhiệm vụ chuyên môn chăm sóc điều dưỡng như tiếp nhận và nhận định người bệnh; xác định và thực hiện các can thiệp chăm sóc điều dưỡng; đánh giá kết quả thực hiện các can thiệp chăm sóc điều dưỡng.

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi. Kết thúc tập huấn, 100% học viên đều nắm được những quy định được ban hành trong Thông tư.

Thanh Nga

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật