Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại

Máu là một sản phẩm qúy giá mà cho đến nay chưa có chất thay thế hoàn toàn chức năng của nó, vì vậy nguồn máu để cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân vẫn đến từ nguồn là người hiến máu.

Hiện nay nhu cầu sử dụng máu của Việt Nam là khoảng 1.600.000 đơn vị máu (Theo ước tính của WHO).  Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, mỗi năm cần khoảng 27.000 đơn vị máu mới có thể về cơ bản đáp ứng được nhu cầu cấp cứu điều trị cho người bệnh trong viện cũng như cung cấp đủ máu cho các đơn vị y tế trong toàn tỉnh. Vì vậy, phong trào hiến máu có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác cấp cứu, điều trị người bệnh. Nếu nguồn máu cạn kiệt, rất nhiều trường hợp đáng tiếc sẽ xảy ra.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các chương trình hiến máu buộc phải hủy bỏ để đảm bảo quy định giãn cách xã hội. Vì vậy, nguồn máu dự trữ phục vụ cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đang ở mức báo động, gây ảnh hưởng trực tiếp đến công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Vì sức khỏe cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình, mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên để vừa kiểm tra được sức khỏe của mình, vừa cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn.

27052021 hien mau 2

Hiến máu nhân đạo – Một nghĩa cử cao đẹp

Mọi quy trình tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ luôn tuân thủ quy định phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho các tình nguyện viên đến hiến máu.

Tình nguyện viên muốn đăng ký hiến máu xin mời đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Huyết học – Truyền máu, tầng 1 nhà C, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, hoặc liên hệ:

Trung tâm Huyết học – Truyền máu: 0867.575.689

Tổng đài Chăm sóc khách hàng (miễn phí): 1800.888.989

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện