Ngày hội hiến máu “Giọt hồng blouse trắng đất tổ 2018”

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng blouse trắng đất tổ 2018”

Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Đồng chí biểu dương tinh thần “lá lành đùm lá rách” của các cán bộ, các Y Bác sỹ, các tình nguyện viên đã cùng góp những giọt máu hồng cho ngành y tế tỉnh nhà để cứu giúp người bệnh.
Sáng ngày 23/02/2018, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Y tế tỉnh Phú Thọ và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tổ chức ngày hội “Giọt hồng blouse trắng đất tổ năm 2018”. Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Huyền – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy – Trưởng Ban Dân vận; Nguyễn Trường Giang – Phó Bí Thư Đảng ủy khối; Trần Minh Khánh – Phó Giám đốc Sở y tế tỉnh Phú Thọ – Phó Ban chỉ đạo hiến máu tỉnh Phú Thọ; TS Nguyễn Huy Ngọc – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cùng đông đảo các cán bộ; các Y Bác sỹ và các tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
.
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Minh Khánh – Phó Giám đốc Sở Y tế – Phó Ban chỉ đạo hiến máu tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh: Đây là một chương trình có ý nghĩa cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, thể hiện tình cảm của con người với con người và cần được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Đồng chí biểu dương tinh thần “lá lành đùm lá rách” của các cán bộ, các Y Bác sỹ, các tình nguyện viên đã cùng góp những giọt máu hồng cho ngành y tế tỉnh nhà để cứu giúp người bệnh.
k2
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bùi Văn Huấn – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ cho biết: Năm 2017, toàn tỉnh đã tổ chức 43 đợt hiến máu và tiếp nhận máu, đạt trên 13 nghìn đơn vị máu, đáp ứng cơ bản yêu cầu máu đối với điều trị và cung cứu cho các cơ sở y tế trong tỉnh. Tuy nhiên, vào các dịp giáp tết nguyên đán và dịp hè thì vẫn sảy ra tình trạng hiến máu và đặc biệt thiếu nhiều ở nhóm máu O. Vì vậy, nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày thầy thuốc Việt Nam. Hội chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan cùng tổ chức ngày hội “Giọt hồng blouse trắng đất tổ năm 2018”.
Sau khi khai mạc chương trình, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị cùng các tình nguyện viên đã di chuyển ra khu vực lấy máu để tham gia hiến máu.
Buổi hiến máu đã giúp cho Ban tổ chức thu về được gần 600 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu ngành Y tế tỉnh Phú Thọ, đặc biệt trong dịp hè sắp đến.
Phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng còn thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả của đội ngũ nhân viên y tế nói riêng cũng như người dân tỉnh Phú Thọ nói chung.
 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện