Người phụ nữ bị mất vú phải chỉ vì nghe lời “thầy lang” bây giờ ra sao?

Mọi người có còn nhớ người phụ nữ với thân xác gày gò cùng khối u to ở vú đang bị hoại tử ngày trước không? Đó chính là chị Lê Thị H (Phú Thọ) người bệnh ung thư vú giai đoạn 3 đã nghe theo lời thầy lang chữa bệnh thay vì đến bệnh viện để được các bác sĩ điều trị.

24102019 u vu 1

Chị Lê Thị H vui vẻ chia sẻ về sức khỏe hiện tại của mình.

Những ngày tháng 9, Chị Lê Thị H nhập viện trong tình trạng suy kiệt toàn thân, thiếu máu, nhiễm trùng, nhiễm độc do khối u vú phải vỡ loét hoại tử.

Qua tìm hiểu thông tin từ người bệnh và người nhà người bệnh được biết. Chị Lê Thị H phát hiện bị mắc ung thư vú phải giai đoạn III từ năm 2017, khi đó bác sĩ khuyên chị nên mổ sau đó là hóa trị, xạ trị, nhưng một phần vì hoàn cảnh kinh tế gia đình quá khó khăn, còn một phần vì chưa có niềm tin vào y học hiện đại, nên chị quyết định không điều trị tại bệnh viện mà trở về nhà điều trị bằng thuốc nam.

24102019 u vu 2

Khối u trước và sau khi được các bác sĩ can thiệp

Câu nói “Cái u nó vỡ, chảy mủ ra thì mới khỏi được” của thầy lang đến bây giờ chị vẫn nhớ rõ. Gương mặt gầy guộc ngày nào bây giờ đã ánh lên những tia hy vọng mới, chị Lê Thị H hạnh phúc nói: “ May mắn lắm em ah, chị mà cố ở nhà 1 đêm nữa thôi thì chắc chị đã chết, những ngày đó chị tưởng trừng như không còn tia hy vọng nào cho mình, những cơn đau hành hạ, cảm giác muốn chết đi cũng không được. Chị cảm ơn các bác sĩ tại trung tâm Ung bướu lắm, bây giờ sức khỏe chị ổn định thì chị đã tin rồi, tin vào y học hiện nay rồi. Đây cũng là lời cảnh tình cho những ai vẫn còn đang muốn ở nhà điều trị bằng thuốc nam thay vì đến bệnh viện để chữa trị. Đừng như tôi”.

ThS.BS. Trần Xuân Vĩnh, Trưởng đơn vị Hóa trị & Chăm sóc giảm nhẹ, Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, bác sĩ điều trị chính cho biết: “ Ung thư vú là bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được chẩn đoán sớm và điều trị bài vản theo y học hiện đại. Kể cả những trường hợp bệnh ở giai đoạn không còn sớm thì các phương pháp điều trị cũng giúp ích cho người bệnh rất nhiều, giúp tối ưu sống còn và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Tại Trung tâm Ung bướu Phú Thọ chúng tôi áp dụng đầy đủ các phương pháp để điều trị ung thư như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật, các phương pháp mới cũng luôn được cập nhật như điều trị trúng đích sinh học, điều trị miễn dịch, nội tiết…. Đối với người bệnh Lê Thị H, đây là một trường hợp ung thư vú tiến xa với tình trạng rất xấu, do người bệnh dùng thuốc nam làm trì hoãn điều trị, chúng tôi đã cố gắng hội chẩn để đưa ra phương án điều trị phù hợp cho người bệnh, sau khi tiến hành phẫu thuật loại bỏ khối u ngoại tử người bệnh hồi phục tốt, sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục điều trị hóa trị, xạ trị và nội tiết cho người bệnh, nếu tuân thủ phác đồ điều trị đầy đủ người bệnh hoàn toàn có khả năng ổn định trong thời gian lâu dài”.

Qua trường hợp của chị Lê Thị H, ThS.BS. Trần Xuân Vĩnh cũng đưa ra lời khuyên tới tất cả người dân: Hãy nên đến bệnh viện kiểm tra khi gặp những bất thường về sức khỏe, đừng tự chữa ở nhà hoặc chữa trị ở những nơi không uy tín, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Ung bướu – Nhà F – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Hotline: 0210.627.8888

Cao Thủy

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện