Tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại tỉnh Tuyên Quang

Vừa qua, nhận được lời mời từ UBND xã Tân Thành, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, Trung tâm Đột Quỵ – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và phát thuốc miễn phí cho người dân trong xã.

Tham gia đoàn có vị khách mời đặc biệt GS.TS. Nguyễn Văn Chương – Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Nội thần kinh, Bệnh viện 103 – Chủ tịch Hội Chống đau Việt Nam, Ths.Bs. Nguyễn Quang Ân – Giám đốc Trung tâm, Bs CK I Bùi Thị Thu Hà – Phó giám đốc Trung tâm cùng đội ngũ bác sỹ, nhân viên y tế của Trung tâm.

GS.TS. Nguyễn Văn Chương lắng nghe người dân chia sẻ về tình hình sức khỏe

Phát biểu tại chương trình, Ths.Bs Nguyễn Quang Ân nêu rõ mục đích, ý nghĩa của chương trình nhằm giúp cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trên địa bàn xã Tân Thành, huyện Hàm Yên có điều kiện được tiếp cận sớm với các dịch vụ y tế, được khám, chữa các bệnh thông thường, để các cán bộ y tế tư vấn, truyền thông giáo dục sức khỏe nâng cao nhận thức cho sức khỏe đồng bào, phòng ngừa bệnh tật tại cộng đồng.

Ths.Bs Nguyễn Quang Ân phát biểu tại chương trình

Gần 300 người dân địa phương đã được GS.TS. Nguyễn Văn Chương cùng các bác sỹ Trung tâm Đột quỵ thăm khám các bệnh lý nội thần kinh, bệnh lý đột quỵ, cơ xương khớp, tư vấn điều trị chống đau, phục hồi chức năng và được đo nhịp tim, kiểm tra huyết áp, lấy máu xét nghiệm khi có chỉ định. Cũng nhân dịp này, đoàn khám đã tặng quà cho 05 gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt trong xã. Đây đều là những gia đình có công với cách mạng, cống hiến hy sinh vì nền độc lập của Tổ quốc.

Người dân được các bác sỹ thăm khám

Sau khi nhận thuốc miễn phí cuối chương trình, người dân đều có chung cảm nhận như bà Triệu Thị Múi, 76 tuổi, người dân tộc Tày đã chia sẻ. Tôi thấy rất vui và cảm ơn bác sĩ đã đến khám bệnh cho chúng tôi. Các bác sĩ khám, tư vấn tận tình, chu đáo lắm, tôi chưa được đi khám bệnh ở các bệnh viện lớn bao giờ cả vì ở vùng sâu, điều kiện đi lại khó khăn, không có người đưa đi khám bệnh. Hôm nay được bác sĩ của Bệnh viện tỉnh Phú Thọ về khám bệnh thấy vui lắm lần sau lại về khám cho chúng tôi.

Các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhận quà từ đoàn khám

Đồng chí Đỗ Hữu Ngọc, Chủ tịch UBND xã Tân Thành trân trọng cảm ơn lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, đặc biệt là Trung tâm Đột quỵ đã dành sự quan tâm, ủng hộ, chăm sóc sức khỏe cho người dân xã Tân Thành. Đánh giá cao ý nghĩa của chương trình, đồng chí Chủ tịch UBND xã cho rằng hoạt động trên thể hiện sâu sắc ý nghĩa nhân văn, truyền thống tốt đẹp tinh thần tương thân tương ái, chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Mong rằng thời gian tới, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tiếp tục quan tâm, có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa hơn nữa.

Người dân được nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm

Đây là lần đầu tiên Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức khám bệnh tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang. Chương trình được tổ chức trong không khí hân hoan Chào mừng 74 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, là hoạt động hướng về cộng đồng, giúp đỡ đồng bào vùng sâu vùng xa chăm sóc sức khỏe, phát hiện sớm bệnh và có cơ hội điều trị kịp thời theo chủ trương của Bộ Y tế.

Huy Quang

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN