Người thầy thuốc ưu tú hết lòng tận tuỵ với nghề

40 năm công tác trong ngành y tế, 20 năm công tác tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ với nhiều cương vị khác nhau, bác sĩ chuyên khoa II Bùi Văn Hải đã có nhiều đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của ngành y tế Phú Thọ. Trong suốt quá trình công tác, BS Hải luôn được đồng nghiệp và người bệnh tôn trọng, quý mến.

02032021 bs hai 1

Bác sĩ Hải cùng các đồng nghiệp thực hiện ca phẫu thuật phức tạp

          Bác sĩ cao cấp, BS.CKII Bùi Văn Hải với xuất phát điểm ban đầu là một kỹ thuật viên, sau khi tốt nghiệp ông nhận công tác tại Bộ môn Vệ sinh dịch tễ – Đại học Y Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Với quyết tâm ham học hỏi để có thêm kiến thức chuyên môn, năm 1988 ông tiếp tục theo học ngành đa khoa tại Đại học Y Thái Nguyên. Đến năm 1995 ông trở về làm chuyên viên Ủy ban Dân số và kế hoạch hóa gia đình tỉnh Vĩnh Phú. Sau khi tách tỉnh, ông chuyển về công tác tại Uỷ ban Dân số Kế hoạch hoá gia đình tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 2000 ông được bổ nhiệm vị trí Phó trưởng phòng Tuyên truyền – Dịch vụ, Ủy ban Dân số và kế hoạch hóa gia đình.

Năm 2002 ông chuyển công tác đến Khoa gây mê hồi sức – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Trong thời gian trực tiếp làm chuyên môn bác sĩ điều trị, ông luôn tận tâm, trách nhiệm, hết lòng phục vụ người bệnh, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích cực nghiên cứu và áp dụng sáng kiến, cải tiến kỹ thuật tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh. Trong nhiều năm liền ông giữ vững danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 2 năm liên tiếp nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ. Trong quá trình công tác, ông đã khẳng định được năng lực chuyên môn và phẩm chất của người lãnh đạo nên được cấp trên bổ nhiệm vị trí Phó trưởng khoa Gây mê hồi sức vào năm 2008. Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ, từ năm 2014 đến nay ông giữ chức vụ Trưởng khoa Gây mê hồi sức – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Với vai trò là người lãnh đạo khoa, ông đã xây dựng được đội ngũ cán bộ nhân viên có trình độ, nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì công việc và luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Từ năm 2015 đến nay Khoa đã liên tục triển khai các dịch vụ giảm đau sau mổ, giảm đau chuyển dạ góp phần phát triển kỹ thuật ứng dụng phục vụ tốt yêu cầu của người bệnh. Cụ thể, xử lý thành công nhiều ca phẫu thuật phức tạp như gây mê mổ tim hở, gây mê ghép tạng (ghép thận) người cho sống, cắt khối tá tuỵ, phẫu thuật khối u não… Với đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng chuyên môn cao, liên tục được đào tạo và tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, Khoa đã tích cực chủ động triển khai các kỹ thuật mới, nghiên cứu ứng dụng các kết quả và xây dựng thực hiện nhiều đề tài khoa học có giá trị thực tiễn. Nhiều năm nay Khoa sẵn sàng triển khai gây mê cho những phẫu thuật mũi nhọn chuyên khoa mà Bệnh viện đang triển khai như Tim mạch, Ghép tạng, Sản, Nhi, Ung bướu … Khoa đã thực hiện quản lý và khai thác tốt các máy móc thiết bị, dụng cụ phục vụ trong công tác điều trị người bệnh. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của Khoa, ông cùng với tập thể khoa Gây mê hồi sức đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được ban giám đốc bệnh viện đánh giá cao và nhiều năm liền đạt danh hiệu tập lao động xuất sắc.

02032021 bs hai 2

Bác sĩ CKII Bùi Văn Hải đã vinh dự đón nhận danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”

Qua 40 năm tận tụy trong công việc và đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế quý báu,  bác sĩ Hải luôn nhắc nhở bản thân cũng như nhắn nhủ với các đồng nghiệp thực hiện tốt nhiệm vụ của những “chiến sĩ áo trắng” vì nhân dân phục vụ. Bằng sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, bác sĩ CKII Bùi Văn Hải đã vinh dự được đón nhận danh hiệu “THẦY THUỐC ƯU TÚ” do Chủ tịch nước trao tặng; được UBND tỉnh Phú Thọ tặng “Kỷ niệm chương Hùng Vương”  trong dịp Kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Trương Tĩnh

 

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện