Khai trương chương trình “Quỹ cơm từ thiện 19” năm 2021

Sáng ngày 31/01/2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Nhóm “Quỹ cơm từ thiện 19” tổ chức chương trình  khai trương “Quỹ cơm từ thiện 19” xuân Tân Sửu 2021.

Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách” từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam, với sự đùm bọc, yêu thương, hỗ trợ lẫn nhau giữa người với người trong xã hội, mong muốn chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng, nhằm giúp đỡ những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện. Sáng ngày 31/01/2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ cùng Nhóm “Quỹ cơm từ thiện 19” tổ chức khai trương “Quỹ cơm từ thiện 19” và tặng quà cho người bệnh khó khăn nhân dịp chuẩn bị đón xuân Tân Sửu 2021.

Tham dự Chương trình có ông Hán Quang Vinh – Giám đốc hợp tác xã nông nghiệp Quỳnh Lâm (xây dựng nhà phục vụ dự án từ thiện); Ông Hán Quang Dự – Chủ ý tưởng dự án từ thiện; Ông Bùi Phương Nam – Giám đốc Công ty GCC Việt Nam – Đơn vị bảo trợ cho dự án; Ông Bùi Văn Huấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ;  Ông Nguyễn Văn Sơn – Phó GĐ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cùng đại diện các nhãn hàng tài trợ cho chương trình và người bệnh, người nhà người bệnh có mặt trong chương trình.

Ông Hán Quang Dự phát biểu trong chương trình

Chia sẻ về ý tưởng dự án “Quỹ cơm từ thiện 19″ , Ông Hán Quang Dự tâm sự: ” Là một người con của Bản Nguyên, ông luôn mong muốn làm được một chút gì đó giúp ích cho quê hương đất tổ. Sau nhiều ngày trăn trở, bàn bạc cùng các cộng sự, đã đi đến quyết định xây dựng nhà cơm từ thiện và thành lập “Quỹ cơm từ thiện 19″ với mong muốn san sẻ bớt một phần khó khăn, mang những bữa cơm yêu thương đầy ắp tình người đến với những người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện.”

Ông Nguyễn Văn Sơn – Phó GĐ Bệnh viện phát biểu cảm ơn các nhà hảo tâm

Thay mặt cán bộ nhân viên Bệnh viện cùng những người bệnh đang điều trị tại đây, Ông Nguyễn Văn Sơn – Phó GĐ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã gửi lời cảm ơn  sâu sắc nhất đến các nhà hảo tâm đã tài trợ cho chương trình. Nhờ có những chương trình đậm tính nhân văn như thế này mà những người bệnh được tiếp thêm sức mạnh và nghị lực, thêm tin tưởng vào đội ngũ y bác sĩ, yên tâm điều trị để mau chóng trở về hòa nhập với cộng đồng. Ông cũng thay mặt toàn thể cán bộ, y bác sĩ và nhân viên bệnh viện cam kết sử dụng số tiền tài trợ đúng mục đích, phối hợp với Khoa Dinh dưỡng làm tốt trách nhiệm đảm bảo vệ sinh an toàn  thực phẩm, để những suất cơm đủ dinh dưỡng, đủ chất lượng.

Chương trình trao 150 suất quà tết cho người bệnh

Chương trình đã trao tặng 150 suất quà tết cho 150 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện và trao tiền tài trợ cơm từ thiện của “Qũy Cơm từ thiện 19”. Tổng số tiền tài trợ là 210.000.000 đồng. Cơm từ thiện sẽ được phát đều đặn cho người bệnh vào hai ngày cố định với số lượng 100 suất/tuần và duy trì hết năm 2021.

 

Người bệnh phát biểu cảm ơn trong chương trình 

“Với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện thì những bữa ăn từ thiện như thế này là một việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa của những nhà hảo tâm. Họ vui khi không phải đơn độc một mình trên con đường chiến đấu với bệnh tật, vẫn còn nhiều lắm những bàn tay dang ra giúp đỡ, sẻ chia, giúp họ có thêm niền tin, nghị lực vươn lên trong cuộc sống.” – Bà Trần Thị Vân thay mặt cho những người bệnh tham dự chương trình xúc động chia sẻ.

Cơm từ thiện được trao tại Nhà ăn Bệnh viện

 

Chương trình “Quỹ cơm từ thiện 19” là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của cộng đồng trong việc chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, nhất là những người bệnh nghèo, giúp họ có thêm sức khỏe, niềm vui, yên tâm điều trị và nhanh chóng khỏi bệnh để trở về với mái ấm yêu thương của mình. Chương trình cũng có sức lan tỏa vô cùng lớn, gieo vào trái tim, vào tấm lòng của cộng đồng, của thế hệ trẻ lòng nhân ái để mọi người biết yêu thương, san sẻ với nhau hơn để cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn.

Nhà cơm từ thiện được khai trương ngay gần Bệnh viện

Bên cạnh việc phát cơm từ thiện cho người bệnh thì “Nhà cơm từ thiện” cũng được nhóm của ông Dự xây dựng ngay gần Bệnh viện để hỗ trợ các suất ăn miễn phí cho người nhà người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Cơm trưa tại đây sẽ được phát vào các ngày trong tuần với số lượng dự kiến khoảng 100 suất/buổi. Hai chương trình cơm bên trong phục vụ người bệnh và bên ngoài phục vụ người nhà được nhóm “Quỹ cơm từ thiện 19” duy trì hoạt động song song để tất cả người bệnh và người nhà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đều được hỗ trợ trong suốt thời gian điều trị tại Bệnh viện.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ luôn sẵn sàng đồng hành cùng các tổ chức cá nhân muốn tham gia đóng góp hỗ trợ cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Mọi đóng góp hỗ trợ xin được liên hệ với Tổ Công tác xã hội – Phòng Marketing và truyền thông bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

SĐT liên hệ: 0210.6550.666 hoặc số tổng đài CSKH: 0210.6278.888

 

 

 

Thanh Nga

 

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN