Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ thực hiện nhiều chính sách đãi ngộ, thu hút nguồn nhân lực y tế trình độ cao

Là “cánh chim đầu đàn” của ngành y tế Phú Thọ, trong nhiều năm qua, bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, chuyển đổi số và cải tiến quy trình, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã triển khai nhiều giải pháp thu hút, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế trình độ cao, trong đó có chính sách thu hút các bác sĩ nội trú về công tác.

Bác sĩ nội trú – Nguồn nhân lực chất lượng cao

Bác sĩ nội trú (hay Bác sĩ nội trú bệnh viện) là một hình thức đào tạo đặc biệt tại các Trường Đại học Y. Để trở thành bác sĩ nội trú thì ngay sau khi tốt nghiệp, các bác sĩ đa khoa phải trải qua một kỳ thi vô cùng gắt gao. Sau 3 năm học tập và nghiên cứu, làm việc trực tiếp cùng các chuyên gia hàng đầu trong từng lĩnh vực chuyên môn cụ thể tại các bệnh viện lớn. Các bác sĩ nội trú sẽ có kiến thức rất cao và chuyên sâu, ngay sau khi tốt nghiệp đã có thể thực hiện tốt các kỹ thuật chuyên sâu, phát triển và ứng dụng tốt các kỹ thuật mới, có khả năng nghiên cứu độc lập và có trình độ ngoại ngữ tốt.

Bác sĩ nội trú Dương Xuân Phương (bên trái), Trưởng khoa Phẫu thuật Tim mạch - Lồng ngực đang phẫu thuật cho bệnh nhân
Bác sĩ nội trú Dương Xuân Phương (bên trái), Trưởng khoa Phẫu thuật Tim mạch – Lồng ngực đang phẫu thuật cho bệnh nhân

Từ đây, nhiều thế hệ bác sĩ nội trú sau quá trình công tác đã trở thành các Giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực chuyên sâu, có nhiều đóng góp trong công cuộc phát triển ngành Y học nước nhà.
Đồng thời, đây cũng chính là lý do rất nhiều bác sĩ nội trú sau quá trình làm việc và cống hiến cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người đều trở thành các nhà lãnh đạo Bệnh viện, lãnh đạo khoa, phòng như tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức… và nhiều bệnh viện lớn khác trong cả nước.
Bác sĩ nội trú – Niềm tự hào của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Bác sĩ Nội trú, Bác sĩ chuyên khoa II Hoàng Văn Đức (bên trái), khoa Ngoại Thần kinh đang thực hiện phẫu thuật u não/ lấy máu tụ nội sọ cho người bệnh
Bác sĩ Nội trú, Bác sĩ chuyên khoa II Hoàng Văn Đức (bên trái), khoa Ngoại Thần kinh đang thực hiện phẫu thuật u não/ lấy máu tụ nội sọ cho người bệnh

Trong thời gian qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã thực hiện nhiều chính sách ưu tiên, thu hút được nhiều Bác sĩ nội trú về công tác. Hiện tại Bệnh viện đã thu hút được 15 bác sĩ nội trú thuộc các chuyên ngành khác nhau như tim mạch, hồi sức, ngoại thần kinh… về công tác tại Bệnh viện. Với trình độ và năng lực chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn được tôi luyện tại các bệnh viện lớn tuyến trung ương, các bác sĩ nội trú đã và đang có những đóng góp rất lớn trong công tác khám chữa bệnh tại đây.

Bác sĩ Nội trú – Hà Ngọc Thủy thăm khám và tư vấn cho người bệnh
Bác sĩ Nội trú – Hà Ngọc Thủy thăm khám và tư vấn cho người bệnh

Với những trái tim nhiệt huyết và tinh thần cống hiến không ngừng nghỉ, đội ngũ bác sĩ nội trú tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ luôn hết lòng tận tụy với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đây là lực lượng nòng cốt giúp triển khai thực hiện các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu.
Tinh thần sẵn sàng phục vụ, hết lòng vì người bệnh luôn được các bác sĩ nội trú thể hiện ngay cả trong những tình huống khó khăn, đòi hỏi kỹ năng chuyên môn vững vàng và “tinh thần thép”. Nhờ vậy, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ không chỉ có được niềm tin của người dân trong tỉnh mà còn có rất nhiều người bệnh từ khắp các tỉnh thành trong cả nước tìm đến đăng ký khám và điều trị, riêng trong năm 2023, tổng số lượt khám chữa bệnh đã tăng lên đến 6,8%.

Nhiều chính sách đãi ngộ đối với bác sĩ nội trú

Các Bác sĩ nội trú khi về công tác đã được Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ định hướng đi học chuyên sâu, phát triển một số lĩnh vực mới và được giao trọng trách quan trọng trong lĩnh vực chuyên môn. Điển hình như chuyên ngành Phẫu Thuật tim mạch, cả Bác sĩ trưởng khoa và phó trưởng khoa Phẫu thuật Tim mạch – Lồng ngực đều là các Bác sĩ nội trú đã được đào tạo chuyên sâu tại các bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và đã triển khai được hầu hết các kỹ thuật chuyên sâu của tuyến trung ương như phẫu thuật tim – mạch máu, phẫu thuật u phổi… tại khoa mình phụ trách.

Bác sĩ Nội trú, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Đình Việt (bên phải), Trưởng khoa Nội Tim mạch đang thực hiện can thiệp điều chỉnh rối loạn nhịp tim cho người bệnh
Bác sĩ Nội trú, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Đình Việt (bên phải), Trưởng khoa Nội Tim mạch đang thực hiện can thiệp điều chỉnh rối loạn nhịp tim cho người bệnh

Với chuyên ngành Nội khoa tim mạch và can thiệp tim mạch, có 3 bác sĩ nội trú, trong đó Bác sĩ Trưởng khoa được đào tạo bác sĩ nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai và hiện tại đã hoàn thành chương trình học nâng cao lên Bác sĩ chuyên khoa II. Cũng như chuyên ngành Phẫu thuật tim mạch, với chuyên ngành Nội khoa tim mạch và can thiệp tim mạch đã triển khai được hầu hết các kỹ thuật chuyên sâu thuộc tuyến trung ương như: cấp cứu tim mạch, thông tim, đặt máy tạo nhịp, can thiệp bệnh lý tim bẩm sinh, can thiệp mạch vành, can thiệp điều trị các rối loạn nhịp tim…

Đến nay, chuyên ngành Nội tim mạch và can thiệp tim mạch là những chuyên ngành phát triển mạnh và nhanh, có nhiều kỹ thuật điều trị chuyên sâu được cán bộ trong ngành y tế đánh giá cao và được người dân rất tin tưởng và yên tâm điều trị.

Bác sĩ nội trú - Thạc sĩ Vũ Xuân Hòa, khoa Can thiệp Tim mạch đang thực hiện can thiệp tái thông mạch vành cho người bệnh nhồi máu cơ tim
Bác sĩ nội trú – Thạc sĩ Vũ Xuân Hòa, khoa Can thiệp Tim mạch đang thực hiện can thiệp tái thông mạch vành cho người bệnh nhồi máu cơ tim

Ngoài ra, tại các chuyên ngành khác như ngoại thần kinh, hồi sức cấp cứu, nội khoa hô hấp – tiêu hóa, cơ xương khớp… đã có những đóng góp rất lớn của các bác sĩ nội trú trong việc phát triển chuyên môn sâu, ứng dụng nhiều kỹ thuật mới trong công tác điều trị.

Bác sĩ Nội trú - Thạc sĩ Đinh Ngọc Hưng, khoa Hồi sức cấp cứu yêu cầu đang khám và thực hiện thủ thuật cho người bệnh nặng.
Bác sĩ Nội trú – Thạc sĩ Đinh Ngọc Hưng, khoa Hồi sức cấp cứu yêu cầu đang khám và thực hiện thủ thuật cho người bệnh nặng.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tuyển dụng bác sĩ nội trú chuyên ngành nào?

Cùng với việc tuyển dụng các Bác sĩ nói chung (Bác sĩ đa khoa, Bác sĩ chuyên khoa, Thạc sĩ y học), Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cũng liên tục tuyển dụng các Bác sĩ nội trú ở tất cả các chuyên ngành mà Bệnh viện đang hoạt động khám chữa bệnh. Đồng thời, có thể tuyển dụng Bác sĩ nội trú ở các chuyên ngành mới khi có định hướng phát triển trong thời gian tới.

Bác sĩ Nội trú – Trần Văn Sơn đang khám và tư vấn cho người bệnh
Bác sĩ Nội trú – Trần Văn Sơn đang khám và tư vấn cho người bệnh

Ưu đãi đối với các Bác sĩ nội trú như thế nào?

Theo chính sách thu hút nhân lực chất lượng cao đối với ngành Y tế của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ, các Bác sĩ nội trú khi về công tác tại các cơ sở Y tế công lập trong tỉnh (trong đó có Bệnh viện đa khoa tỉnh) sẽ được hưởng hỗ trợ một lần là 150 triệu đồng.
Ngoài ra, theo Quy chế chi tiêu nội bộ của Bệnh viện đa khoa tỉnh, mỗi Bác sĩ nội trú khi được tuyển dụng sẽ được Bệnh viện hỗ trợ 100 triệu đồng, và được hưởng các ưu đãi về bổ sung thu nhập, khi có năng lực công tác và chuyên môn tốt. Đồng thời, Bệnh viện sẽ tạo điều kiện cho các bác sĩ nội trú đi học chuyên sâu hơn trong thời gian sớm như học nâng cao lên Bác sĩ chuyên khoa cấp II hoặc học Nghiên cứu sinh, học các khoá ngắn hạn, dài hạn tại các Bệnh viện trong và ngoài nước khi có nhu cầu.
Bên cạnh đó, các Bác sỹ nội trú của các trường đại học Y có nguyện vọng sau khi tốt nghiệp về công tác tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ được Bệnh viện hỗ trợ sinh hoạt phí 10 triệu đồng/tháng (hỗ trợ 10 tháng/năm) trong quá trình học bác sĩ nội trú.
Thực hiện chính sách đãi ngộ, thu hút nguồn nhân lực y tế trình độ cao, trong đó có các bác sĩ nội trú chính là một trong những chủ trương vô cùng quan trọng giúp Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ không ngừng nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh, khẳng định niềm tin trong lòng người dân.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Tags :

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện