Những việc làm nhân ái: Nối nhịp sống – chở niềm tin

Dù không khoác trên mình những chiếc áo blouse trắng cao quý nhưng sự hiện diện của họ tại nơi đây luôn mang đến cho người bệnh sự đồng cảm, yên tâm và cả những nụ cười của hạnh phúc – đó chính là những nhân viên Công tác xã hội trong Bệnh viện.  

Xã hội ngày càng phát triển cũng là khi nhu cầu được chăm sóc về mặt tinh thần của con người tăng cao theo đó vai trò của đội ngũ cán bộ Công tác xã hội càng được chú trọng. Hiểu được nhu cầu đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã thành lập Tổ Công tác xã hội (CTXH) trực thuộc Phòng Marketing & Truyền thông với mục đích trợ giúp người bệnh giải quyết các vấn đề khó khăn liên quan đến tâm lý, xã hội trong suốt quá trình khám chữa bệnh để nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Trải qua nhiều năm hoạt động và phát triển, Tổ CTXH đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa cũng như đạt được thành tích đáng ghi nhận, đóng góp không nhỏ vào việc nâng cao sự hài lòng của người bệnh.

Việc thực hiện các hoạt động Công tác xã hội với người bệnh diễn ra hàng ngày và thường xuyên. Để giúp người bệnh xóa đi mặc cảm, sự e dè khi gặp khó khăn, cứ đều đặn hàng ngày các thành viên trong Tổ CTXH lần lượt có mặt tại các khoa phòng trong bệnh viện để chăm lo từng bữa cơm, bữa cháo cũng như thăm hỏi, động viên tinh thần gia đình người bệnh và nhận biết được những hoàn cảnh khó khăn để kịp thời đưa ra phương hướng hỗ trợ phù hợp, giúp người bệnh an tâm chữa trị.

 

Thăm hỏi người bệnh là một phần công việc không thể thiếu hàng ngày của các cán bộ Tổ Công tác xã hội

 

Người bệnh tham dự Khai trương Nồi cháo nghĩa tình và nhận những suất cháo từ thiện

Bên cạnh những hỗ trợ về vật chất, để quan tâm đến đời sống tinh thần của người bệnh, mỗi tháng một lần Tổ CTXH phối hợp với các tổ chức từ thiện, các câu lạc bộ nghệ thuật tổ chức các chương trình thiện nguyện như Cắt tóc miễn phí, Mang âm nhạc đến Bệnh viện… Những chương trình thiện nguyện như vậy không chỉ mang đến sự quan tâm, chia sẻ từ cộng đồng mà còn là cơ hội để người bệnh nuôi dưỡng thêm niềm lạc quan cho bản thân và lan tỏa tinh thần đó đến toàn bộ người bệnh khác đang điều trị tại Bệnh viện.

Gala Mang Âm nhạc đến Bệnh viện diễn ra trong bầu không khí vui vẻ

Người bệnh tại các Trung tâm, các Khoa tham gia chương trình Cắt tóc miễn phí

Đặc biệt vào các dịp lễ tết, khi mọi gia đình được tụ họp bên nhau để hưởng bầu không khí quây quần ấm áp thì các thành viên trong Tổ vẫn cần mẫn có mặt tại Bệnh viện, sát cánh cùng các nhà tài trợ để mang niềm vui đến cho từng người bệnh. Tổng số quà dịp tết 2019 là hơn 286 triệu đồng gồm bánh chưng, cơm cháo, sữa, bánh kẹo và tiền mặt đã được trao tận tay người bệnh nặng phải ăn tết xa nhà.

Chương trình Nồi bánh nghĩa tình dịp Tết Nguyên đán trao tặng bánh chưng và quà tết cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn

Bằng nhiều hình thức hỗ trợ người bệnh khác nhau nhưng mục tiêu chung của hoạt động Công tác xã hội trong bệnh viện, đó là được chung tay góp sức cùng những người thầy thuốc để người bệnh được điều trị và chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện nhất. Chúng tôi, những cán bộ Tổ Công tác xã hội của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vẫn luôn cố gắng hết mình, hoàn thiện vai trò là cầu nối trong mạng lưới cộng đồng, góp phần xây dựng niềm tin cho người bệnh khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Hồng Nhung

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN