Đem đến hiệu quả lọc máu tối ưu cho người bệnh chạy thận nhân tạo bằng việc sử dụng máy HDF – Online (kỹ thuật thẩm tách – siêu lọc máu) tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ

Trung tâm Thận – Lọc máu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã đưa vào triển khai kỹ thuật chạy thận  HDF – Online từ nhiều năm nay mang đến cho người bệnh nhiều cơ hội được điều trị bệnh hiệu quả hơn tại bệnh viện.

Máy chạy thận nhân tạo HDF – Online là dòng máy tiên tiến, hiện đại. So với kỹ thuật chạy thận thông thường kỹ thuật chạy thận HDF – Online có nhiều tính năng ưu việt như:

Khi người bệnh lọc máu kéo dài nhiều năm sẽ xuất hiện nhiều các biến chứng do kỹ thuật lọc máu thông thường (HD) không đào thải được hoặc đào thải rất ít các chất có trọng lượng phân tử trung bình, dẫn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh giảm. Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng nếu chỉ thực hiện kỹ thuật lọc máu truyền thống thì các biến chứng trung và dài hạn sẽ xuất hiện do không đào thải hoặc kém đào thải các độc tố uremic có trọng lượng phân tử trung bình và cao

Để khắc phục tình trạng đó, thẩm tách siêu lọc dịch bù trực tiếp từ dịch lọc: Online Hemodiafiltration (online – HDF) là phương pháp thay thế thận sử dụng màng lọc có tính thấm cao, kết hợp giữa khuếch tán và đối lưu để tăng cường loại bỏ các chất hòa tan có trọng lượng phân tử cao mà kỹ thuật thận nhân tạo thông thường không thể làm được.

26022020 chay than 1

Máy chạy thận HDF – Online tại Trung tâm Thận – Lọc máu

Những câu hỏi thường gặp khi chạy thận bằng máy HDF – Online tại Bệnh viện

Chạy thận bằng máy  HDF – Online khác gì so với chạy thận bằng máy HD thông thường ?

Máy chạy thận nhân tạo thông thường (HD) chỉ lọc bỏ được các chất có trọng lượng phân tử nhỏ. Trong khi máy chạy thận HDF – Online có thể loại bỏ được các chất có trọng lượng phân tử trung bình, lớn như Beta2…Từ đó có thể giảm được các biến chứng do lọc máu lâu năm, như các biến chứng về xương khớp, biến chứng về cường cận giáp thứ phát do lọc máu lâu năm….

BH có chi trả chi phí chạy thận bằng máy HDF – Online không?

Bảo hiểm chỉ thanh toán chi phí chạy thận bằng máy HDF – Online 2 lần trong 3 tháng, theo mức thẻ được hưởng của người bệnh. Còn nếu người bệnh muốn chạy thêm phải đóng tiền dịch vụ.

Người bệnh có thể chạy thận bằng máy HDF – Online thay thế hoàn toàn máy chạy thận thông thường không?

Người bệnh có thể chạy thận bằng máy HDF – Online thay thế hoàn toàn chạy thận bằng máy HD và tốt nhất là chạy chu kỳ một tuần 3 buổi.

26022020 chay than 2

Người bệnh đang điều trị tại Trung tâm Thận – Lọc máu

Song hành cùng những thế mạnh nổi trội và kỹ thuật tiên tiến, hệ thống trang thiết bị hiện đại là đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, Trung tâm Thận – Lọc máu luôn chú trọng áp dụng những kỹ thuật chuyên sâu, những kỹ thuật mới, tiếp tục cập nhật, cải tiến liên tục và duy trì việc kiểm tra, giám sát chất lượng, phát triển hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

Các quy trình lọc máu sẽ tiếp tục được chuẩn hóa, đồng bộ, thống nhất và khoa học nhằm đảm bảo sự chính xác, tin cậy và kịp thời để đem lại cơ hội điều trị khỏi bệnh và kéo dài thêm cuộc sống cho người bệnh.

BS.CKII Trường Giang – Thu Hằng

 

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật