Điều trị thành công người bệnh bị tắc ruột bằng phương pháp phẫu thuật nội soi

Người bệnh nữ 33 tuổi ở Tân Phú – TP Hồ Chí Minh về quê nhà ăn tết tại tỉnh Phú Thọ thì xuất hiện đau bụng dữ dội kèm theo bí trung đại tiện. Được biết người bệnh có tiền sử mổ đẻ 19 tháng trước, được người nhà đưa vào khám và điều trị tại Đơn vị ngoại Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

20022020 tac ruot 1

Hình ảnh phim chụp ổ bụng của người bệnh

Qua thăm khám và làm các chỉ định cận lâm sàng: Siêu âm và chụp Xquang, các bác sĩ nhận định người bệnh bị tắc ruột,  nghĩ nhiều tới nguyên nhân do dính.

Sau khi điều trị nội khoa 1 ngày không đỡ, các bác sĩ đã hội chẩn và ra quyết định mổ cho người bệnh.

20022020 tac ruot 2

Hình ảnh trực tiếp bác sĩ phẫu thuật nội soi

Người bệnh được tiến hành phẫu thuật nội soi, nhận định trong mổ các quai ruột non giãn to, nguyên nhân do dây chằng dính từ sẹo mổ cũ gây nghẹt hoàn toàn lưu thông ruột.

Ca mổ tiến hành thuận lợi sau 1h30p, hậu phẫu người bệnh được rút sonde dạ dày cho ăn vào ngày thứ 2 sau mổ. Sau 4 ngày vào đúng 29 tết người bệnh được cho ra viện kịp về nhà ăn tết với gia đình.

Điều trị tắc ruột bằng phương pháp phẫu thuật nội soi là một kỹ thuật mới và là kỹ thuật khó được triển khai đầu tiên tại tuyến tỉnh. Với kỹ thuật này sẽ giúp quá trình điều trị cho người bệnh được thuận lợi, giảm đau đớn sau mổ, quá trình hồi phục nhanh, người bệnh sớm được ra viện.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

ThS.BS. Trần Thanh Tùng: 0979271086

Tổng đài chăm sóc khách hàng 02106278888