Điều trị thành công người bệnh bị tắc ruột bằng phương pháp phẫu thuật nội soi

Người bệnh nữ 33 tuổi ở Tân Phú – TP Hồ Chí Minh về quê nhà ăn tết tại tỉnh Phú Thọ thì xuất hiện đau bụng dữ dội kèm theo bí trung đại tiện. Được biết người bệnh có tiền sử mổ đẻ 19 tháng trước, được người nhà đưa vào khám và điều trị tại Đơn vị ngoại Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Hình ảnh phim chụp ổ bụng của người bệnh

Qua thăm khám và làm các chỉ định cận lâm sàng: Siêu âm và chụp Xquang, các bác sĩ nhận định người bệnh bị tắc ruột,  nghĩ nhiều tới nguyên nhân do dính.

Sau khi điều trị nội khoa 1 ngày không đỡ, các bác sĩ đã hội chẩn và ra quyết định mổ cho người bệnh.

Hình ảnh trực tiếp bác sĩ phẫu thuật nội soi

Người bệnh được tiến hành phẫu thuật nội soi, nhận định trong mổ các quai ruột non giãn to, nguyên nhân do dây chằng dính từ sẹo mổ cũ gây nghẹt hoàn toàn lưu thông ruột.

Ca mổ tiến hành thuận lợi sau 1h30p, hậu phẫu người bệnh được rút sonde dạ dày cho ăn vào ngày thứ 2 sau mổ. Sau 4 ngày vào đúng 29 tết người bệnh được cho ra viện kịp về nhà ăn tết với gia đình.

Điều trị tắc ruột bằng phương pháp phẫu thuật nội soi là một kỹ thuật mới và là kỹ thuật khó được triển khai đầu tiên tại tuyến tỉnh. Với kỹ thuật này sẽ giúp quá trình điều trị cho người bệnh được thuận lợi, giảm đau đớn sau mổ, quá trình hồi phục nhanh, người bệnh sớm được ra viện.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

ThS.BS. Trần Thanh Tùng: 0979271086

Tổng đài chăm sóc khách hàng 02106278888

Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

ThS.BS. Trần Thanh Tùng – Cao Thủy

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN