Hiến máu cứu người giữa thời điểm dịch Covid-19

Ngày 18/2/2020 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã diễn ra chương trình hiến máu tình nguyện do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phát động.

Sau Tết Nguyên đán 2020 do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 nên nguồn máu dự trữ phục vụ cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và Trung tâm Y tế Thành phố đang ở mức báo động, thiếu máu phục vụ cho cấp cứu, đặc biệt là nhóm máu A và O, một số bệnh nhân nhập viện đã nhiều ngày mà chưa có máu để truyền, sức khỏe và tính mạng đang bị đe dọa.

19022020 hien mau 1

Nụ cười tươi sáng của tình nguyện viên khi tham gia hiến máu

Để đảm bảo nguồn máu, ngày 18/2/2020 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã diễn ra chương trình hiến máu tình nguyện do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phát động phong trào hiến máu tới các huyện thành thị trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

19022020 hien mau 2

Hàng trăm tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu

Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người. Trong những năm qua, lực lượng cán bộ, đoàn viên, hội viên đã tham gia tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện, vì “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Thông qua hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện nhằm góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam, qua đó nhằm không ngừng nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh.

19022020 hien mau 3

Trao quà cho tình nguyện viên tham gia hiến máu

Chương trình hiến máu nhân đạo thực sự là một hoạt động mang đậm tính nhân văn sâu sắc nhất là trong thời điểm dịch bệnh do Covid-19 đang có diễn biến ngày càng phức tạp.

Hy vọng chương trình ngày hôm nay nói riêng và các chương trình hiến máu nhân đạo nói chung sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp từ mọi người.

19022020 hien mau 4

Hành động hưởng ứng chương trình hiến máu của tình nguyện viên