GIA CẢNH KHỐN KHỔ CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG “GÀ TRỐNG” NUÔI CON MẮC BỆNH HIỂM NGHÈO

       Con đường dẫn đến ngôi nhà nhỏ tranh tre xiêu vẹo, dột nát dường như càng ảm đạm hơn khi đoàn chúng tôi đến thăm nhà anh vào một ngày rét buốt cuối đông. Vợ bỏ đi khi biết anh mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo – Ung thư xương hàm giai đoạn cuối, để lại anh một mình chống chọi với bệnh tật nuôi 2 con nhỏ.  

Đấy là hoàn cảnh của anh Trần Văn Thắm tại Khu 7 xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê tỉnh Phú Thọ- người bố bị Ung thư xương hàm giai đoạn cuối. Vợ bỏ đi để anh ở lại với 2 đứa con thơ khi biết anh mắc bệnh không còn khả năng lao động, gia cảnh túng quẫn anh Thắm vừa làm cha vừa làm mẹ. Bé lớn nhà anh 7 tuổi cháu thứ 2 cũng mới 6 tuổi nhưng chưa một lần nào anh than thở với ai về nỗi khổ của mình. Mặc dù mắc căn bệnh ung thư xương hàm giai đoạn cuối nhưng anh vẫn chưa yên tâm vào viện để điều trị bệnh vì anh nghĩ bây giờ nằm viện thì ai chăm con anh? tiền đâu để điều trị bệnh khi bây giờ cuộc sống của anh và 2 con còn phụ thuộc vào bố mẹ già?…vô vàn trăn trở, vô vàn những câu hỏi luôn quẩn quanh trong đầu anh dường như bỏ ngỏ không có câu trả lời.

Đoàn chúng tôi có đại diện lãnh đạo Trung tâm Ung bướu và Tổ Công tác xã hội của Bệnh viện đã đến thăm hỏi, chia sẻ và động viên anh Thắm và gia đình. Ths.BS Nguyễn Văn Thư – Giám đốc Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú thọ đã xem lại hồ sơ bệnh án, tìm hiểu quá trình điều trị của anh Thắm đồng thời tư vấn và khuyên anh Thắm đến Bệnh viện để có điều kiện thuận lợi cho việc điều trị. Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ có hướng hỗ trợ về chuyên môn cũng như có thêm phần hỗ trợ thông qua Qũy Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng chi nhánh tỉnh Phú Thọ để giúp anh yên tâm điều trị bệnh. Anh có khỏe có thoát khỏi bệnh thì các con anh mới có chỗ dựa, mới có tương lai,….

Trong buổi chuyện trò khi  nhắc đến 2 con của mình anh bỗng trùng xuống đôi mắt suy tư nhìn xa xăm. Anh nói: “Với các con tôi không thể bỏ được, chúng nó đã thiệt thòi vắng mẹ bây giờ tôi có mệnh hệ gì thì không biết cuộc sống của các con sẽ ra sao?”

Rất mong các nhà hảo tâm biết đến hoàn cảnh gia đình anh Thắm và giúp đỡ gia đình anh. Mọi sự giúp đỡ gia đình anh Trần Văn Thắm xin gửi về:

Anh Trần Văn Thắm tại Khu 7 xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê tỉnh Phú Thọ hoặc ủng hộ qua Tổ Công tác xã hội – Phòng Marketing và Truyền thông Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ qua số điện thoại: 0210 6550 666.

Một số hình ảnh của đoàn đến thăm hỏi gia đình anh Thắm

18022020 anh tham 1

 

18022020 anh tham 2

 

18022020 anh tham 3

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật