Niềm vui của bệnh nhi tự đứng lên đi lại sau gần 1 tháng nằm điều trị do đắp thuốc dân tộc không rõ nguồn gốc

Khoảng 1 tháng trước, P bị ngứa và xuất hiện mụn nhọt ở vùng khoeo chân. Bệnh nhi được người nhà cho đắp thuốc dân tộc không rõ nguồn gốc. Sau 3 ngày đắp thuốc, vùng khoeo chân của em bị đau buốt, co quắp không đi lại được, bị nôn trớ liên tục.

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, em P được chẩn đoán bị áp xe vùng khoeo chân, tổn thương diện khớp gối, các gân cơ co kéo và nguy cơ hạn chế tầm vận động khớp gối. Từ kết quả thăm khám, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật trích rạch dẫn lưu ổ áp xe và duy trì kháng sinh liều cao. Sau điều trị gần 1 tháng, sức khỏe bệnh nhi đã ổn định, có thể đi lại nhẹ nhàng và được hướng dẫn tập phục hồi chức năng khớp gối sau ra viện.

Bệnh nhi B.T.P vui vẻ tập đi lại dưới sự giúp đỡ của nhân viên y tế
Bệnh nhi B.T.P vui vẻ tập đi lại dưới sự giúp đỡ của nhân viên y tế

Sau quá trình điều trị, bệnh nhi đã có thể duỗi chân và tự tin đi lại mà không cần người hỗ trợ. Tuy nhiên để phục hồi hoàn toàn chức năng vận động khớp gối, người bệnh cùng người nhà cần tuân thủ theo đúng các hướng dẫn của bác sỹ trong quá trình tập luyện.

Bệnh nhi B.T.P tự tin tập đi
Bệnh nhi B.T.P tự tin tập đi

Bệnh nhi B.T.P tự tin tập đi

Không còn phải nằm trên giường bệnh, niềm vui hiện rõ trên gương mặt của P khi có thể đứng lên đi lại bình thường như các bạn đồng trang lứa.

Qua trường hợp của bệnh nhi P, bác sỹ khuyến cáo, để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra, khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào điều trị, người bệnh cần có sự tư vấn của các y bác sỹ có chuyên môn và theo dõi tại các cơ sở y tế uy tín.Không nên tự ý sử dụng thuốc nam, thuốc dân tộc không rõ nguồn gốc để chữa bệnh tại nhà.

Để được tư vấn các vấn đề về sức khỏe, người bệnh có thể liên hệ trực tiếp:

Hồng Nhung

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện