Nữ Bác sĩ trẻ với những can thiệp nổi bật tại Trung tâm Khám chữa bệnh chất lượng cao

Không chỉ có tiếng là tài năng về lĩnh vực can thiệp tĩnh mạch, Cẩm Bình  nữ bác sĩ trẻ còn gây ấn tượng bởi tính cách dí dỏm, thân thiện tại Phòng Khám Nội Yêu cầu – Trung tâm Khám chữa bệnh chất lượng Cao – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Nghề nghiệp đến với mỗi con người như một cái duyên, một sự lựa chọn có định hướng khi trưởng thành, nhưng cũng có một số người lại ấp ủ ước mơ với nghề từ thủa tấm bé. Sinh ra trong gia đình có mẹ làm bác sĩ sản khoa, ngay từ nhỏ bác sĩ Bình đã theo mẹ vào cơ quan, được tiếp xúc với dao mổ, với kim khâu, với người bệnh. Ý thức theo nghề Y đã dần hình thành trong chị từ lúc đó.

Sáu năm trau dồi học tập ở Đại học Y Thái Nguyên đã trang bị thêm vốn kiến thức y học cần thiết để bác sĩ Bình vững bước hơn trên con đường đi đến ước mơ trở thành bác sĩ của mình. Năm 2009, chị học định hướng chuyên ngành Tim mạch tại Bệnh viện Bạch Mai – Đại học Y Hà Nội. Đến năm 2012, chị thi đỗ Cao học chuyên ngành Tim mạch tại Đại học Y Hà Nội. Sau này, để nâng cao hơn nữa chuyên môn nghiệp vụ của bản thân,  năm 2014, chị tiếp tục học siêu âm mạch máu, siêu âm tim, can thiệp điều trị suy tĩnh mạch chi dưới bằng năng lượng sóng cao tần (RFA)/Laser ở Viện Tim mạch Quốc Gia – Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh. Chị đã nhận được chứng chỉ Tim mạch can thiệp năm 2016.

17092018 nu bac si tre 1

BS Cẩm Bình khám và tư vấn cho người bệnh

Về công tác ở Khoa Tim mạch – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ từ năm 2008. Do tích cực phấn đầu làm việc, đạt được những thành tích nổi bật trong công việc, cùng với những kỹ thuật can thiệp có chuyên môn cao trong lĩnh vực tim mạch, tháng 5/2016 chị được chuyển sang phụ trách Tim mạch ở Đơn vị Nội Khoa – TT Khám chữa bệnh chất lượng cao.

Bằng tài năng và sự trau dồi cả về kiến thức lẫn tay nghề, Bác sĩ Bình đã triển khai được rất nhiều các kỹ thuật có chuyên môn cao như: siêu âm mạch máu, siêu âm tim, can thiệp điều trị suy tĩnh mạch chi dưới bằng năng lượng sóng cao tần (REA)/Laser…Đến nay đã can thiệp tĩnh mạch trên 50 ca đạt kết quả tốt, người bệnh đỡ bị đau nhức chân, đỡ bị chuột rút, cải thiện về mặt thẩm mỹ, cải thiện phù chân, biến đổi màu sắc da chân, đề phòng biến chứng, chảy máu loét chân…

17092018 nu bac si tre 2

Một ca can thiệp tĩnh mạch của BS Cẩm Bình

Bên cạnh những thành tích tốt trong công việc, bác sĩ Bình còn là một cán bộ tiêu biểu nhiều năm liền được Bệnh viện cử đi tham dự các hội nghị lớn trong nước và quốc tế về chuyên ngành Tim mạch như: Đại hội Tim mạch toàn quốc; Hội nghị mạch máu Châu Á tại Quảng Châu  – Trung Quốc…

Hơn 10 năm gắn bó trong nghề y, bằng sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng trong công việc mà nhiều năm liền chị đều nhận được giấy khen và danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở.

Bác sĩ Nguyễn Thị Cẩm Bình – người luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong công việc, luôn thân thiện, hòa đồng với đồng nghiệp và vui vẻ lạc quan trong cuộc sống. Với chị, cuộc sống của những người làm nghề Y giống như một bức tranh với những mảng màu sắc sáng tối khác nhau. Có những lúc áp lực công việc khiến chị mệt mỏi và chùn bước, nhưng nghĩ đến những đau đớn mà người bệnh phải chịu đựng, nhớ đến những nụ cười, những giọt nước mắt hạnh phúc khi họ được chữa khỏi bệnh chị lại thấy mình như được tiếp thêm sức mạnh để vững bước hơn trên con đường mà mình đã chọn.

Vẫn chiếc áo Blouse trắng, vẫn dáng người nhỏ nhắn xinh xinh, bác sĩ Bình hàng ngày vẫn tận tình khám chữa từng người bệnh, tận tâm với từng ca can thiệp, mang lại cuộc sống khỏe mạnh, tốt đẹp hơn cho biết bao người. Cuộc đời này sẽ ý nghĩa hơn nếu như ta cố gắng đem lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Thanh Nga

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện