30 phút phẫu thuật cùng chuyên gia giúp người bệnh lấy lại khả năng chơi thể thao

7 tháng trước, người bệnh chơi thể thao bị chấn thương, chân đau nhiều, vận động khó khăn. Người bệnh chườm đá tại chỗ 3 ngày liên tiếp thì đau giảm, đi lại làm việc bình thường nhưng cảm giác gối lỏng, đau khi vận động mạnh. Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, sau khi chụp cộng hưởng từ, người bệnh được chẩn đoán: đứt dây chằng chéo trước, rách sụn chêm trong gối trái và đã lựa chọn phẫu thuật chuyên gia tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Chấn thương do chơi thể thao
Chấn thương do chơi thể thao

Phẫu thuật nội soi cùng chuyên gia

Người bệnh được chuyên gia PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Ekip phẫu thuật của khoa Chấn thương I phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước.

Sau phẫu thuật 1 tuần người bệnh dần ổn định và đang tập phục hồi chức năng.

Chuyên gia và Ekip phẫu thuật cho người bệnh
Chuyên gia và Ekip phẫu thuật cho người bệnh

PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết:

Người bệnh bị đứt dây chằng chéo trong khớp gối, khớp gối lỏng, không có khả năng chạy nhanh hoặc chơi thể thao. Chúng tôi đã tiến hành phẫu thuật nội soi khớp gối với kỹ thuật “tất cả bên trong”. Đây là một trong những kỹ thuật tân tiến, hiện đại nhất hiện nay trong lĩnh vực nội soi khớp gối. Quá trình phẫu thuật chỉ diễn ra trong vòng 30 phút với vết mổ rất nhỏ có thể giải quyết đồng thời các tổn thương. Người bệnh sau tập phục hồi chức năng có thể trở lại sinh hoạt, làm việc bình thường, đặc biệt là có thể chơi thể thao.

Phẫu thuật nội soi khớp gối với kỹ thuật “tất cả bên trong” là kỹ thuật ít xâm lấn, nội soi hoàn toàn bên trong, chỉ cần lấy một gân mà vẫn đảm bảo đường kính mảnh ghép, chỉ cần khoan đường hầm xương vừa đủ, có thể điều chỉnh chiều dài mảnh ghép và cố định vững chắc. Kỹ thuật này an toàn, đạt hiệu quả cao và giúp người bệnh đạt được chức năng khớp gối hoàn hảo, đặc biệt ở những trường hợp có nhu cầu chơi thể thao cao.

BSCKII Nguyễn Văn Bảy – Trưởng khoa Chấn thương I cho biết: Khoa Chấn thương I Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã thực hiện rất nhiều các kỹ thuật chuyên sâu của tuyến Trung ương. Trong đó, phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo đã được thực hiện thường quy trong nhiều năm nay. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thường xuyên mời các chuyên gia của tuyến Trung ương về trực tiếp phẫu thuật cho người bệnh khi có nhu cầu.

Người dân có nhu cầu đặt lịch phẫu thuật chuyên gia – PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ngay tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có thể liên hệ bằng 1 trong những cách sau:

– Liên hệ trực tiếp bác sĩ Nguyễn Văn Bảy – Trưởng khoa Chấn thương I: 0978.271.969

–  Hoặc liên hệ qua tổng đài Chăm sóc khách hàng miễn phí: 1800.888.989

– Hoặc nhắn tin tới Website: benhviendakhoatinhphutho.vn

– Nhắn tin tới Fanpage, Zalo: Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật