Phẫu thuật lõm ngực bẩm sinh ở trẻ -BVĐK Tỉnh Phú Thọ

Lõm ngực là một biến dạng thành ngực bẩm sinh do sự bất thường trong tăng trưởng của sụn nối xương sườn với xương ức. Điều này gây ra xương ức bị lõm xuống và hình dạng của lõm giống như cái phễu. Dị tật này hay gặp ở bé trai và bệnh càng ngày càng nặng theo sự tăng trưởng của trẻ, đặc biệt khi trẻ ở tuổi dậy thì.

Phẫu thuật Nuss có nội soi chỉnh hình lõm ngực bẩm sinh là phẫu thuật ít xâm lấn, ít mất máu và thời gian phục hồi sớm. Các bác sĩ sẽ rạch vết mổ nhỏ ở mỗi bên ngực. Một thanh kim loại (Thanh NUSS) được luồn vào mặt sau xương ức bị lõm để nâng xương ức lên.

Trong một số trường hợp lõm nhiều, trẻ cần sử dụng nhiều thanh NUSS hơn. Sau khoảng hai năm thì có thể tháo bỏ thanh NUSS.

Cùng theo dõi video để hiểu hơn về phương pháp Phẫu thuật Nuss tại BVĐK tỉnh Phú Thọ nhé!

Tags :