Sốc phản vệ do tác nhân dị ứng – BSCK II Ngô Hữu Hà | Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Dị ứng xảy ra khi hệ thống miễn dịch của bạn phản ứng với một chất lạ như phấn hoa, nọc ong, lông thú cưng hoặc thực phẩm. Khi bị dị ứng, hệ thống miễn dịch tạo ra các kháng thể để tiêu diệt chất gây dị ứng, mặc dù các chất gây dị ứng có thể không gây hại cho cơ thể.

Các phản ứng của hệ miễn dịch làm viêm da, xoang, đường thở hoặc hệ tiêu hóa và mức độ nghiêm trọng của dị ứng thay đổi tùy từng người, từ kích thích nhỏ đến sốc phản vệ.

Vì vậy, cần hiểu rõ về nguyên nhân, đặc biệt là dị nguyên cụ thể để có biện pháp kịp thời, chính xác.

Cùng gặp BSCK II- Ngô Hữu Hà  giái đáp và trả lời các câu hỏi về sốc phản vệ nhé!

Tags :