BSCKII Bùi Mạnh Cường – Tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện

Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng máu và các chế phẩm từ máu để chữa bệnh ngày càng cao, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành một hoạt động ý nghĩa và cấp thiết. Thấu hiểu sự quan trọng của máu đối với cuộc sống của người bệnh phải “sống nhờ vào truyền máu”, cùng tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại”, BSCKII Bùi Mạnh Cường – Trưởng khoa Nội hô hấp – Tiêu hóa luôn năng nổ, nhiệt tình tham gia phong trào hiến máu cứu người.

Với 22 lần hiến máu, anh không chỉ là một người thầy thuốc tài năng mà còn là một tấm gương sáng của lòng nhân ái và tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng.

Trải qua nhiều năm học tập và công tác trong ngành y tế, bác sĩ Cường đã trở thành một trong những chuyên gia trong lĩnh vực Nội hô hấp – Tiêu hóa tại Bệnh viện. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người ngưỡng mộ anh không chỉ là nghiệp vụ chuyên môn vững vàng mà còn là tấm lòng nhân ái, sẵn sàng sẻ chia và giúp đỡ những người kém may mắn.

BSCKII Bùi Mạnh Cường luôn tích cực tham gia các chương trình hiến máu
BSCKII Bùi Mạnh Cường luôn tích cực tham gia các chương trình hiến máu

Ngay từ những lần đầu tham gia hiến máu tình nguyện, bác sĩ Cường đã nhận thấy đây là một hành động thiết thực và ý nghĩa.

Anh chia sẻ: “Là một bác sĩ, tôi rất hiểu sự quý giá của máu đối với người bệnh, đặc biệt là những người bệnh có nhóm máu hiếm, người mắc bệnh về máu phải phụ thuộc vào nguồn máu bên ngoài như Thalassemia – tan máu bẩm sinh, hemoglobin, ung thư máu,… Mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại. Mỗi lần hiến máu, tôi cảm thấy mình đang góp phần nhỏ bé vào việc cứu sống những người bệnh đang cần máu.” Từ suy nghĩ đó, anh đã kiên trì và đều đặn tham gia hiến máu, bất kể công việc bận rộn đến đâu.

Đến nay, con số 22 lần hiến máu không chỉ là một thành tích đáng nể mà còn là minh chứng cho tinh thần tình nguyện cao cả của bác sĩ Cường. “Hiến máu không chỉ là trách nhiệm của mỗi cá nhân mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội. Tôi mong muốn lan tỏa tinh thần này đến mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ, để chúng ta cùng nhau xây dựng một cộng đồng mạnh khỏe và đoàn kết,” bác sĩ Cường nhắn nhủ.

Không chỉ tích cực tham gia hiến máu cứu người, bác sĩ Cường còn thường xuyên tuyên truyền vận động những người xung quanh, động viên người thân trong gia đình cùng tham gia các chương trình hiến máu nhân đạo để giúp đỡ người bệnh.

Hình ảnh BSCKII Bùi Mạnh Cường (áo kẻ xanh, ở giữa) được vinh danh tại Hội nghị tôn vinh người Hiến máu tiêu biểu ngành Y tế tỉnh Phú Thọ nhân dịp “Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6” năm 2024
Hình ảnh BSCKII Bùi Mạnh Cường (áo kẻ xanh, ở giữa) được vinh danh tại Hội nghị tôn vinh người Hiến máu tiêu biểu ngành Y tế tỉnh Phú Thọ nhân dịp “Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6” năm 2024

Sự cống hiến không mệt mỏi của bác sĩ Bùi Mạnh Cường đã được Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế tỉnh Phú Thọ và Sở Y tế tỉnh ghi nhận. Anh đã được vinh danh trong Hội nghị tôn vinh người Hiến máu tiêu biểu ngành Y tế tỉnh Phú Thọ nhân dịp “Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6” năm 2024. Đây không chỉ là sự khích lệ đối với cá nhân bác sĩ Cường mà còn là niềm tự hào cho toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Tinh thần tình nguyện, lòng nhân ái, sự nhiệt tình, năng nổ của BSCKII Bùi Mạnh Cường thực sự là tấm gương sáng cho tất cả mọi người noi theo, trở thành nguồn động lực lan tỏa những giá trị nhân văn và nghĩa cử cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện và cộng đồng. Những giọt máu anh hiến tặng không chỉ cứu sống nhiều sinh mạng mà còn lan tỏa thông điệp về tình yêu thương và sự sẻ chia trong cộng đồng.

Hy vọng rằng, với những tấm gương như bác sĩ Cường, phong trào hiến máu tình nguyện sẽ ngày càng phát triển, góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp và nhân văn hơn.

Nhìn vào hành trình và những đóng góp của bác sĩ Cường, chúng ta thêm vững tin rằng, trong cuộc sống, luôn có những con người thầm lặng cống hiến, sẵn sàng hy sinh vì hạnh phúc của người khác. Họ chính là những ngọn đèn sáng, dẫn đường cho bao người khác bước theo, góp phần làm nên những điều kỳ diệu từ những hành động giản dị nhưng đầy ý nghĩa.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật