Nhiều cán bộ viên chức Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ được tôn vinh vì có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Với tinh thần, trách nhiệm của những người làm ngành Y luôn hết lòng vì người bệnh, cán bộ viên chức, người lao động của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ luôn tích cực tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại”. Qua đó, góp phần giúp đỡ rất nhiều người bệnh vượt qua cơn nguy kịch.

Ngày 12/6, tại Hội nghị tôn vinh người Hiến máu tiêu biểu ngành Y tế tỉnh Phú Thọ nhân “Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6” năm 2024, do Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Y tế tổ chức, hai cá nhân tiêu biểu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã vinh dự được tôn vinh. Đó là Bác sĩ Bùi Mạnh Cường – Trưởng khoa Nội hô hấp – Tiêu hóa với 22 lần hiến máu và Bác sĩ Nguyễn Xuân Huy, cũng thuộc Khoa Nội hô hấp – Tiêu hóa với 16 lần hiến máu.

Đây là 2 trong số hàng trăm cán bộ có thành tích xuất sắc, tham gia hiến máu thường xuyên, hiến máu trong những tình huống khẩn cấp, đồng thời đã tích cực vận động người thân và cộng đồng tham gia hiến máu

Bác sĩ Nguyễn Xuân Huy và Bác sĩ Bùi Mạnh Cường (đứng thứ 2, thứ 3 từ trái sang) được tôn vinh tại Hội nghị tôn vinh người Hiến máu tiêu biểu ngành Y tế tỉnh Phú Thọ nhân dịp “Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6”
Bác sĩ Nguyễn Xuân Huy và Bác sĩ Bùi Mạnh Cường (đứng thứ 2, thứ 3 từ trái sang) được tôn vinh tại Hội nghị tôn vinh người Hiến máu tiêu biểu ngành Y tế tỉnh Phú Thọ nhân dịp “Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6”

Tiếp đó, ngày 13/6, tại Lễ báo công và tôn vinh, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền, vận động và hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Phú Thọ năm 2024, do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ tổ chức tại Quảng trường Bức phù điêu “Bác Hồ với Đại đoàn quân Tiên Phong” thuộc Khu tích lịch sử đặc biệt quốc gia Đền Hùng, Tập thể Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cùng 15 đơn vị và 70 cá nhân được vinh danh.

Capture

Trong các cá nhân được vinh danh có 03 cán bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh: Bác sĩ Tạ Minh Nguyện – Trưởng khoa Huyết học – Truyền máu đã được tôn vinh vì có thành tích tiêu biểu trong tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện; Bác sĩ Hán Trung Đức – Trung tâm Y dược cổ truyền & Phục hồi chức năng và đồng chí Thiều Thị Xuân – Phòng Hành chính quản trị đã có nhiều đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện với rất nhiều lần hiến máu, trở thành tấm gương sáng cho đồng nghiệp và cộng đồng noi theo.

Đồng chí Thiều Thị Xuân và đồng chí Hán Trung Đức được tôn vinh Người hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Phú Thọ năm 2024
Đồng chí Thiều Thị Xuân và đồng chí Hán Trung Đức được tôn vinh Người hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Phú Thọ năm 2024

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi tập thể, cá nhân đối với cộng đồng, không chỉ giúp đỡ trực tiếp người bệnh mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái. Những nghĩa cử này càng trở nên cao quý hơn khi được thực hiện bởi những người làm trong ngành y tế, những người hàng ngày chứng kiến và trực tiếp cứu chữa cho những người bệnh cần máu.

Đó chính là minh chứng cho lòng nhân ái và tinh thần trách nhiệm của những người làm trong ngành Y, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”.

Nhân dịp “Ngày Quốc tế Người hiến máu 14/6” năm 2024, chúng ta cùng nhau tri ân và tôn vinh những tập thể, cá nhân đã và đang cống hiến cho phong trào Hiến máu nhân đạo. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, phong trào hiến máu tình nguyện sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, lan tỏa sâu rộng hơn, để những giọt máu nghĩa tình tiếp tục chảy đến mọi miền tổ quốc, mang lại sự sống và hy vọng cho nhiều người bệnh.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật