Chương trình Hiến máu tình nguyện ngành Y tế Giọt hồng blouse trắng đất Tổ

Sáng ngày 19/02/2024, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, Sở Y tế Phú Thọ, Công đoàn ngành Y tế và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối hợp tổ chức chương trình hiến máu Giọt hồng blouse trắng đất Tổ năm 2024.

Tham dự chương trình có PGS.TS.BS. Nguyễn Huy Ngọc – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, đồng chí Hoàng Thị Minh Thắm – Chủ tịch Công đoàn ngành, đồng chí Bùi Văn Huấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Phó ban thường trực BCĐ vận động HMTN tỉnh Phú Thọ; về phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có sự hiện diện của BSCKII. Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện, BSCKII. Lê Na – Phó Giám đốc – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện và đông đảo cán bộ nhân viên y tế cùng các tình nguyện viên trong toàn tỉnh Phú Thọ.

Hình ảnh toàn cảnh của chương trình hiến máu
Hình ảnh toàn cảnh của chương trình hiến máu

“Giọt hồng blouse trắng đất Tổ” là phong trào hiến máu nhân đạo được tổ chức thường niên tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Đây là chương trình có ý nghĩa nhằm tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ nhân viên ngành y tế Phú Thọ trực tiếp hiến tặng những giọt máu cứu sống người bệnh, thể hiện phẩm chất cao quý “Lương y như từ mẫu”, đồng thời lan tỏa phong trào hiến máu tới đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh.

Máu và các chế phẩm từ máu là một phần không thể thiếu trong công tác cấp cứu và điều trị. Thời điểm sau Tết nguyên đán, lượng máu dự trữ trong các cơ sở y tế đang bị thiếu hụt nghiêm trọng, vì vậy việc huy động hiến máu cứu người lúc này là vô cùng cấp thiết.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS.BS. Nguyễn Huy Ngọc – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã tuyên dương tinh thần xung phong của các cán bộ nhân viên y tế đã tham gia hiến máu trong chương trình.

PGS.TS.BS. Nguyễn Huy Ngọc - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ phát biểu tại chương trình
PGS.TS.BS. Nguyễn Huy Ngọc – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ phát biểu tại chương trình

Đồng chí Bùi Văn Huấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ cũng đã bày tỏ sự hoan nghênh trước tinh thần xung phong vì cộng đồng của các y bác sĩ, đồng thời đồng chí cũng hy vọng chương trình “Giọt hồng blouse trắng đất Tổ” sẽ được tiếp nối lâu dài tiếp những năm về sau.

Đồng chí Bùi Văn Huấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phát biểu tại chương trình
Đồng chí Bùi Văn Huấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phát biểu tại chương trình

Chương trình “Giọt hồng blouse trắng đất Tổ 2024” được diễn ra trong 2 ngày 19/02/2024 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và ngày 22/02/2024 tại Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ với dự kiến thu về 800 đơn vị máu. Kết thúc ngày đầu tiên, Trung tâm Huyết học –Truyền máu Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã thu nhận được tổng cộng 431 đơn vị máu quý giá từ các cán bộ nhân viên ngành y tế và các tình nguyện viên. Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức nhiều chương trình hiến máu hơn nữa để đảm bảo nguồn cung cấp máu cho công tác cấp cứu và điều trị trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh trong chương trình hiến máu:

h4

h5

h6

h7

h8

h9

h10

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Tags :

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện