Chương trình hiến máu Giọt hồng blouse trắng đất Tổ năm 2023

Ngày 15-16/02/2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình Giọt hồng blouse trắng đất Tổ năm 2023.

Tham dự chương trình có PGS.TS.BS. Nguyễn Huy Ngọc – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, đồng chí Hoàng Thị Minh Thắm – Chủ tịch công đoàn ngành, đồng chí Đỗ Tiến Lưu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ; về phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có sự hiện diện của BSCKII. Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, BSCKII. Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ kiêm trưởng khoa Nội tiết – Đái tháo đường và đông đảo cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS.BS. Nguyễn Huy Ngọc – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết, máu và các chế phẩm từ máu là một phần không thể thiếu trong công tác cấp cứu và điều trị. Thời điểm sau Tết nguyên đán, lượng máu dự trữ trong các cơ sở y tế đang bị thiếu hụt nghiêm trọng, vì vậy việc huy động hiến máu cứu người lúc này là vô cùng cấp thiết. PGS.TS.BS. Nguyễn Huy Ngọc cũng tuyên dương tinh thần xung phong, lá lành đùm lá rách của các cán bộ nhân viên y tế đã tham gia hiến máu trong chương trình.

Giọt hồng blouse trắng đất Tổ

PGS.TS.BS. Nguyễn Huy Ngọc – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ phát biểu tại chương trình

Giọt hồng blouse trắng đất Tổ

Đồng chí Đỗ Tiến Lưu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ

Giọt hồng blouse trắng đất Tổ” là phong trào hiến máu nhân đạo được tổ chức thường niên tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Đây là chương trình có ý nghĩa cao đẹp nhằm tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ nhân viên ngành y tế Phú Thọ trực tiếp hiến tặng những giọt máu cứu sống người bệnh, thể hiện phẩm chất cao quý “Lương y như từ mẫu”, đồng thời lan tỏa phong trào hiến máu tới đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh.

Sau hai ngày tổ chức, chương trình đã thu được tổng cộng 703 đơn vị máu quý giá từ các cán bộ nhân viên ngành y tế và các tình nguyện viên. Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức nhiều chương trình hiến máu hơn nữa để đảm bảo nguồn cung cấp máu cho công tác cấp cứu và điều trị trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Giọt hồng blouse trắng đất Tổ

Giọt hồng blouse trắng đất Tổ

Giọt hồng blouse trắng đất Tổ

Giọt hồng blouse trắng đất Tổ

Giọt hồng blouse trắng đất Tổ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật