Phối hợp thận nhân tạo (HD) và hấp phụ máu (HP) bằng quả phụ máu HA 130

Hấp phụ máu (HP) có khả năng hấp phụ chọn lọc các độc tố của hội chứng ure máu cao, các chất có trọng lượng phân tử trung bình và cao như PTH, β2 microglobulin, leptin, CRP, IL-6, TNFα…) sinh ra trong quá trình điều trị thận nhân tạo (Hemodialysis  HD) ở người bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối (STMGĐC)

Kỹ thuật phối hợp HD + HP  bằng quả phụ máu HA 130 đã được áp dụng tại Trung tâm Thận – Lọc máu  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

2. Chỉ định điều trị phối hợp thận nhân tạo (HD) và hấp phụ máu (HP) bằng quả phụ máu HA 130

2.1 Điều trị cấp

+ Ngộ độc thuốc hay chất độc cấp tính.

+ Hội chứng ure máu cao đặc biệt với nổi mày đay và tăng huyết áp.

+ Viêm gan nặng, đặc biệt bệnh lý gan-não và tăng bilirubin máu do suy gan nặng.

+ Hội chứng nhiễm trùng do viêm hệ thống.

+ Các bệnh tự miễn

+ Các bệnh lý khác như: tâm thần phân liệt, cơn cường giáp

2.2. Điều trị duy trì

+ Người bệnh suy thận mạn lọc máu chu kỳ  nồng độ b2-M tăng cao và có các triệu chứng trên lâm sàng (đau nhức xương, rối loạn thần kinh ngoại biên)

+ Người bệnh suy thận mạn lọc máu chu kỳ  có nồng độ PTH tăng cao và có các triệu chứng trên LS (ngứa)

+ Người bệnh suy thận mạn lọc máu chu kỳ  có nồng độ photpho cao, cytokine cao, mất ngủ…

+ Người bệnh suy thận mạn lọc máu chu kỳ  có biến chứng tim mạch, tăng huyết áp kháng trị

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Người bệnh nhạy cảm với HP hay các vật liệu liên quan.

Người bệnh bị chứng loạn nhịp tim nặng, nhồi máu cơ tim cấp, suy não cấp, huyết áp cao hay thấp nghiêm trọng.

Người bệnh bị suy giảm tiểu cầu hoặc rối loạn chức năng đông máu nghiêm trọng.

Phối hợp thận nhân tạo (HD) và hấp phụ máu (HP) bằng quả phụ máu HA 130

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Tổng đài chăm sóc khách hàng

Tel: 1800.888.989