Trung tâm Thận lọc máu – Niềm tin và chất lượng

 Trung tâm Thận lọc máu – Niềm tin và chất lượng

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ là bệnh viện tuyến cao nhất của tỉnh Phú Thọ, được xếp loại Bệnh viện hạng I với quy mô 2.000 giường bệnh. Với mục tiêu trở thành địa chỉ tin cậy hàng đầu trong việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân khu vực Tây Bắc, trong nhiều năm qua bệnh viện luôn chú trọng công tác thu hút cán bộ và đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, cải tạo nâng cấp cơ sở hạ tầng trang thiết bị hiện đại, tiếp nhận và triển khai các kỹ thuật chuyên sâu từ các Bệnh viện hạt nhân, Bệnh viện Trung ương.

Là một trong 10 trung tâm mũi nhọn của bệnh viện, Trung tâm Thận lọc máu được thành lập ngày 06 tháng 11 năm 2018 trên nền tảng Khoa thận nhân tạo. Kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, Trung tâm luôn đồng hành cùng sự phát triển của bệnh viện, đóng góp không nhỏ vào chuỗi thành công của  bệnh viện Đa  khoa tỉnh Phú Thọ ngày hôm nay.

12102020 tt than loc mau 1

Đội ngũ nhân viên y tế có trình độ chuyên cao, được đào tạo bài bản là một trong những thế mạnh của trung tâm

 Trung tâm Thận lọc máu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sử dụng quy trình lọc máu cho người bệnh chuẩn an toàn cùng cơ sở vật chất hiện đại bao gồm:

Phòng lọc máu an toàn tuyệt đối cùng dàn thiết bị hiện đại có khả năng phục vụ liên tục cho mọi người bệnh. Phòng được thiết kế tinh tế tạo tâm lý thoải mái nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu khắt khe theo đúng quy chuẩn.

12102020 tt than loc mau 2

Phòng lọc máu an toàn tuyệt đối cùng dàn thiết bị hiện đại

Đặc biệt Trung tâm còn là một trong những đơn vị đi đầu trong việc đưa vào sử dụng hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay như:

Hệ thống sản xuất nước RO với Máy AquaB plus là thiết bị y tế theo tiêu chuẩn ISO sử dụng cho thẩm tách máu và xử lý lại quả lọc

 

Hệ thống tiệt trùng nhiệt AquaB HF Kết hợp tẩy trùng nóng hệ thống đường loops cấp RO với máy thận nhân tạo giúp  găn ngừa sự tăng sinh vi khuẩn trong hệ thống giảm nguy cơ hình thành mảng bám sinh học (biofilm). Thân thiện với môi trường, không sử dụng hóa chất và có thể thực hiện hằng tuần hoặc hằng ngày.

Hệ thống cấp dịch lọc trung tâm với máy pha dịch Granumix 507s và hệ thống điều khiển CDS3 và khối thủy lực CDM tạo thành hệ khép kín, giảm thiểu kho lưu trữ dịch can, giảm tải trọng cho tòa nhà cũng như rác thải ra môi trường.

12102020 tt than loc mau 3

Trung tâm là một trong những đơn vị đi đầu trong việc đưa vào sử dụng hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay

Màng lọc Diasafe plus tạo dịch lọc siêu sach trước khi được đưa đến màng lọc để thực hiện thâm phân hay tạo dịch bù cho máy Online HDF.

Màng lọc Fx tối ưu hóa thiết kế dẫn đến tăng độ thanh thải.

Máy thận nhân tạo Online HDF Fresenius 5008S, có kết nối dịch trung tâm, kết hợp tẩy trùng nhiệt khi tẩy trùng nhiệt hệ thống RO, là máy có chức năng bù dịch tự động, dễ ràng thay đổi các cơ chế bù dịch trước màng hay sau màng, đuổi khi online không sử dụng nước muối, đánh giá hiệu quả ca lọc trực tuyến.

Máy chạy thận nhân 4008S, có kết nối dịch trung tâm, kết hợp tẩy trùng nhiệt khi tẩy trùng nhiệt hệ thống RO, đánh giá hiệu quả ca lọc trực tuyến.

Ghế chạy thận nhân tạo với thiết kế tối ưu hóa dành riêng cho người chạy thận

12102020 tt than loc mau 4

Người bệnh đến với Trung tâm Thận lọc máu luôn được chăm sóc

tận tình chu đáo

Chặng đường hơn 14 năm qua, Trung tâm đã từng bước vươn lên, đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào trong lĩnh vực mổ nối thông động tĩnh mạch FAV ,ghép thận với 9 ca ghép thận thành công. Đánh dấu sự phát triển không ngừng về trình độ của các y bác sỹ và hệ thống trang thiết bị tại bệnh viện

Đặc biệt trong thời gian gần đây, Trung tâm đã cập nhật và triển khai được các dịch vụ kỹ thuật mới như:

– Thận nhân tạo cấp cứu, HDF online

– Đặt Catheter đường hầm để lọc máu

– Dịch pha trong lọc máu

Bên cạnh việc đầu tư vào cơ sở vật chất, thiết bị y tế, Trung tâm Thận lọc máu còn quy tụ đội ngũ cán bộ, y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản với 02 BSCKII; 03 BSCKI, 04 bs đa khoa và 25 điều dưỡng có trình độ đại học, cao đẳng trở lên.

Song hành cùng những thế mạnh nổi trội và kỹ thuật tiên tiến, hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay là đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, Trung tâm Thận lọc máu luôn chú trọng áp dụng những kỹ thuật chuyên sâu, những kỹ thuật mới, tiếp tục cập nhật, cải tiến liên tục và duy trì việc kiểm tra, giám sát chất lượng, phát triển hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn  ISO 9001:2015.

Các quy trình lọc máu sẽ tiếp tục được chuẩn hóa, đồng bộ, thống nhất và khoa học nhằm đảm bảo sự chính xác, tin cậy và kịp thời để đem lại cơ hội điều trị khỏi bệnh và kéo dài thêm cuộc sống cho người bệnh.

12102020 tt than loc mau 5

Nụ cười của người bệnh chính là thành quả tốt đẹp nhất mà trung tâm luôn hướng tới

Với phương châm Niềm tin và chất lượng người bệnh đến với Trung tâm Thận lọc máu sẽ được điều trị, chăm sóc ân cần, tận tâm. Đặc biệt chúng tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng hỗ trợ cho người bệnh trong quá trình nằm viện mang đến chất lượng cuộc sống tốt nhất cho người bệnh

 

Thu Hằng – BS.CKII Trường Giang

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện