TRUNG TÂM THẬN LỌC MÁU

Than Ntao

Trung tâm Thận – Lọc máu được thành lập ngày 06 tháng 11 năm 2018 trên nền tảng Khoa thận nhân tạo. Đến nay Trung tâm có tổng số 33 cán bộ, viên chức. Với trang thiết bị hiện đại và trình độ chuyên môn cao, Trung tâm đã nhanh chóng khẳng định được chất lượng trong khám, điều trị và phục vụ người bệnh.

Chức năng, nhiệm vụ:

Trung tâm Thận – Lọc máu  được thành lập với chức năng và nhiệm:

– Chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về thận – tiết niệu (nội và ngoại trú): Tổn thương thận cấp, bệnh thận mạn, hội chứng thận hư, Lupus ban đỏ hệ thống biến chứng thận, bệnh lý vi cầu thận cấp-mạn, nhiễm trùng…

– Thăm khám, tư vấn và điều trị các bệnh liên quan đến thận.

– Chuẩn bị và tư vấn bệnh nhân trước khi điều trị thay thế thận (lọc máu chu kỳ hoặc lọc màng bụng hoặc ghép thận).

– Thực hiện lọc máu cấp cứu và lọc máu chu kỳ cho các bệnh nhân bị suy thận cấp, mạn tính.

– Khám, theo dõi và điều trị bảo tồn bệnh nhân suy thận mạn

– Điều trị cho người bệnh suy thận mạn phải lọc máu chu kì bị Covid -19

– Khám, tư vấn cho người bệnh trước và sau ghép thận

Tổ chức nhân sự

* Lãnh đạo khoa:

– Giám đốc TT: BS.CKII Thiều Thị Thanh Thủy

– Phó Giám đốc TT: BS.CKII Đinh Thị Thu Phương

– Phó Giám đốc TT: BS.CKII Nguyễn Trường Giang

– Điều dưỡng trưởng: Nguyễn Thị Bích Nhung

* Nhân sự

– BS.CK II: 03

– BS Nội trú: 01

– BS.CK I: 02

– Bác sỹ đa khoa: 04

– Điều dưỡng: 25

2B6A9777

Phòng lọc máu an toàn tuyệt đối cùng dàn thiết bị hiện đại

Thành tựu:

Thận nhân tạo chu kỳ

– Thận nhân tạo cấp cứu, HDF online

– Tháng 6 năm 2015, Trung tâm hiện thành công kỹ thuật ghép thận. Đến nay đã ghép được thành công 9 ca. Các cặp ghép hoàn toàn ổn định sức khỏe.

– Tháng 1 năm 2017, Trung tâm  tiến hành mổ nối thông động tĩnh mạch FAV. Với sự cố gắng không ngừng, khoa đã mổ được trên 300 ca, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng Bệnh viện và giảm chi phí đáng kể cho người bệnh.

– Đặt Catheter đường hầm để lọc máu

Định hướng phát triển:

– Hoàn thiện và liên tục cập nhật các quy trình nhằm đạt chất lượng chăm sóc bệnh nhân cao nhất, đặc biệt cho bệnh nhân thận nhân tạo và ghép thận.

– Nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ mới vào chăm sóc và điều trị bệnh nhân

– Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, tham gia các nghiên cứu đa trung tâm, đa quốc gia

– Tăng cường đào tạo cán bộ chuyên ngành Thận học

– Nâng cao phát triển kỹ thuật ghép thận từ người cho sống tiến tới ghép thận từ người cho bị chết não