Sau cách ly xã hội – Tái khởi động Chương trình Cắt tóc miễn phí cho người bệnh

Sau hơn 3 tháng tạm dừng hoạt động vì dịch bệnh Covid -19, Chương trình Cắt tóc miễn phí đã chính thức hoạt động trở lại mang đến niềm hứng khởi cho gần 100 người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Đã từ lâu hoạt động cắt tóc miễn phí do Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội Salon tóc Phú Thọ đã trở thành hoạt động thường xuyên và rất ý nghĩa đối với nhiều người bệnh phải điều trị lâu năm tại đây. Theo thường lệ, mỗi người tham gia sẽ nhận được một phần quà gồm một cầu sữa và 12 gói dầu gội đầu từ Hội Salon tóc Phú Thọ. Món quà tuy nhỏ bé nhưng là nguồn động viên lớn đối với nhiều người bệnh mạn tính và có hoàn cảnh khó khăn.

Sau 3 tháng tạm dừng hoạt động, chương trình cắt tóc miễn phí nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều người bệnh

Mặc cho thời tiết oi bức của mùa hè, những nghĩa cử cao đẹp của các tình nguyện viên vẫn được lan tỏa mang lại nhiều niềm vui cho mọi người. Đối với nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là người bệnh không có khả năng đi lại, chương trình đã mang tới cho họ cơ hội được thay đổi diện mạo, sau nhiều ngày chiến đấu với bệnh tật.

Không chỉ được cắt tóc miễn phí người bệnh tham gia chương trình còn nhận được những món quà rất ý nghĩa từ nhà hảo tâm

Tại chương trình, hơn 15 người thợ cắt tóc chuyên nghiệp đến từ các salon tóc trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng tay kéo để mang đến một diện mạo mới cho người bệnh. Nhìn ánh mắt hân hoan, bàn tay vuốt lấy mái tóc mới đầy hài lòng, tinh thần phấn khởi đủ thấy sự ấm áp và ý nghĩa của chương trình mang lại cho người bệnh đến nhường nào. Đã nằm viện hơn 2 tháng nay, ông Bùi Văn Hưng rất hào hứng với mái tóc được tỉa gọn gàng, cẩn thận, ông chia sẻ: “Một phần do sức khỏe yếu, một phần do dịch bệnh mà hơn 1 tháng nay tôi chưa đi cắt tóc được. Nhưng nhờ có chương trình mà râu tóc tôi đã được cắt tỉa gọn gàng. Tinh thần vì thế cũng thêm phần phấn khởi. Trong khó khăn bệnh tật, được giúp đỡ thế này, tôi thấy ấm lòng lắm”.

Người bệnh tham gia chương trình được đảm bảo an toàn trong phòng dịch

Thực hiện đúng theo chỉ thị của chính phủ mà vẫn giữ nguyên tính chất nhân văn của hoạt động thiện nguyện, tất cả mọi người tham gia chương trình đều được đeo khẩu trang và giữ khoảng cách hợp lý đảm bảo an toàn cho mọi người.

Thu Hằng.

 

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN