SAU KHI TIÊM PHÒNG COVID-19, TÔI BỊ LÊN CƠN SỐT RẤT KHÓ CHỊU. TÔI CÓ THỂ HẠ SỐT BẰNG THUỐC GÌ HAY HẠ SỐT BẰNG CÁCH NÀO? XIN BÁC SĨ CHIA SẺ!

()

Không phải cứ sốt sau tiêm vắc-xin Covid-19 là cần uống thuốc ngay. Bạn cần biết trong trường hợp nào cần dùng thuốc, trong trường hợp nào chỉ cần chườm nước ấm…

Sốt là hiện tượng thường gặp sau tiêm phòng vắc-xin Covid-19. Thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ cách hạ sốt để cơ thể nhanh chóng khỏe mạnh bình thường sau tiêm. Nhiều người lại quá lo lắng đi mua ngay thuốc hạ sốt về uống dù có thể chỉ mới hâm hấp nóng đầu.

Vậy khi nào cần hạ sốt, khi nào cần dùng thuốc ngay? Chuyên gia cho rằng, sốt là hiện tượng có thể gặp sau tiêm phòng vắc-xin Covid-19. Bạn cần căn cứ vào việc mình sốt bao nhiêu độ để có biện pháp can thiệp đúng chuẩn.

Hạ sốt sau khi tiêm phòng Covid-19 bằng cách nào?

trả lời:

Nếu bị sốt < 38,5 độ C, bạn sử dụng phương pháp hạ sốt vật lý: Dùng khăn ẩm nhúng nước ấm vắt khô, lau lên trán nách, cẳng-bàn tay, cẳng- bàn chân. Mục đích của phương pháp là để làm giãn nở lỗ chân long, tăng thải nhiệt cho cơ thể. Lưu ý không được dùng nước lạnh hoặc nước đá vì có thể làm co lỗ chân lông, nhiệt độ thích hợp của nước là 30-35 độ C.

Trong trường hợp bị sốt > 38,5 độ C, bạn dùng paracetamol với liều 10-15mg/kg/lần, không quá 60mg/kg/ngày cho trẻ em và không quá 2g/ngày với người lớn.

Bên cạnh đó phải bổ sung nước điện giải bằng oresol đường uống sẽ giúp cơ thể nhanh phục hồi hơn sau khi tiêm phòng Covid-19.

 

Theo afami

Hãy để lại đánh giá của bạn !

Click vào ngôi sao để đánh giá

Số đánh giá trung bình / 5. Lượt đánh giá:

Chưa có người đánh giá bài viết. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên các trang mạng xã hội

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Facebook
Twitter

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN