Sợ Covid-19 không dám đến Bệnh viện khám, bé trai 7 tuổi suýt hỏng mắt

 

Khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại một số địa phương, nhiều người dân có tâm lý ngại đến Bệnh viện khám và điều trị khi bị bệnh do sợ lây nhiễm bệnh, đã dẫn đến bệnh diễn biến nặng hơn, quá trình điều trị lâu dài và khó khăn hơn.

Mới đây, chuyên khoa Mắt – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tiếp nhận người bệnh Nguyễn B.A sinh năm 2014 trú tại Đình Chu – Lập Thạch – Vĩnh Phúc. Người bệnh bị quả cầu lông đập vào mắt trái khi đang xem đánh cầu lông. Sau đó mắt trái đau nhức, nhìn mờ. Do sợ Covid-19 nên bố mẹ không đưa đến Bệnh viện điều trị. Đến ngày thứ 4 không đỡ, ngày càng đau nhiều hơn nên người nhà mới đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Người bệnh nhập viện trong tình trạng mắt trái đau nhức, nhìn mờ, thị lực chỉ phân biệt được sáng tối, máu đầy tiền phòng; được chẩn đoán mắt trái xuất huyết nội nhãn sau chấn thương. Người bệnh có chỉ định điều trị nội khoa và phẫu thuật rửa hút máu tiền phòng mắt trái.

Sau 1 ngày phẫu thuật mắt trái ổn định hơn, máu tiền phòng tiêu gần hết.

1 1

Bác sĩ Dung kiểm tra mắt cho người bệnh

Bác sĩ CKI Hà Thị Dung – Khoa Liên chuyên khoa Mắt – Tai mũi họng – Răng hàm mặt cho biết: Xuất huyết nội nhãn là một chấn thương thường gặp trong nhãn khoa. Đây là tình trạng chảy máu vào tiền phòng hoặc dịch kính xảy ra sau chấn thương. Tùy theo mức độ xuất huyết và nguồn gốc xuất huyết sẽ ảnh hưởng đến thị lực và tình trạng biến chứng kèm theo.

Bác sĩ Dung khuyến cáo người dân: Người dân khi bị bệnh không nên sợ do dịch bệnh mà không đến Bệnh viện khám dẫn đến bệnh ngày càng nặng, thời gian điều trị kéo dài. Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ luôn thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Bệnh viện hoàn toàn an toàn với dịch bệnh Covid-19 nên người bệnh có thể yên tâm đến khám và điều trị bệnh.

Trương Tĩnh

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật