Thăm hỏi, động viên hậu phương của các chiến sỹ áo trắng

Nằm trong Chương trình hoạt động Tháng 6, chào mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Ban chấp hành Công đoàn và Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã đến thăm các gia đình cán bộ y tế đang hỗ trợ công tác chống dịch tại Bắc Giang và Bắc Ninh.

Trước sự bùng phát của làn sóng dịch COVID-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống, kinh tế – xã hội của đất nước, đặc biệt là ở 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã cử 11 y, bác sĩ tinh nhuệ chuyên ngành Nội, Hồi sức, Cấp cứu đến hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại hai tỉnh bạn.

25062021 tham hoi 1

Công đoàn, Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa tỉnh thăm hỏi gia đình chiến sĩ áo trắng tuyến đầu chống dịch

Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình, trong đó có những gia đình với hoàn cảnh đặc biệt như bố mẹ thường xuyên ốm đau, chồng công tác xa, đang phải nuôi con nhỏ với nhiều lo toan…, nhưng gác lại tất cả, họ vẫn quyết tâm tình nguyện lên đường thực hiện nhiệm vụ được giao. Họ đã góp phần giảm tải áp lực, tạo niềm tin cho nhân dân trong việc chung tay phòng chống, ngăn ngừa dịch Covid-19 lây lan rộng trong cộng đồng.

25062021 tham hoi 2

Công đoàn, Đoàn thanh niên bệnh viện trao quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp 1/6

Chuyến thăm của Công đoàn, Đoàn thanh niên bệnh viện nhằm động viên thăm hỏi, tìm hiểu những khó khăn nơi hậu phương trong cuộc chiến chống Covid-19. Chia sẻ những khó khăn, vất vả với gia đình đoàn viên, những cán bộ tiêu biểu của ngành đang ngày đêm chiến đấu với đại dịch. Đây là nguồn cỗ vũ, động viên vô cùng to lớn các đồng nghiệp đang điều trị và chăm sóc người nhiễm Covid-19 nơi tuyến đầu vượt qua những khó khăn, thử thách; hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

25062021 tham hoi 3

Đoàn công tác thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn cùng gia đình các chiến sĩ áo trắng

Thay mặt BCH Công đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, đồng chí Thiều Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện đã chia sẻ những khó khăn của gia đình các đoàn viên, bày tỏ niềm cảm kích trước tinh thần đoàn kết, đã không ngại khó khăn, nguy hiểm, tình nguyện xông pha lên tuyến đầu chống dịch đồng thời tiếp sức, động viên đoàn viên công đoàn ngành y tế tục vượt qua khó khăn, vững tin, tận tâm tận lực tham gia chống dịch, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Huy Quang