TÁI KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH CẮT TÓC MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI BỆNH SAU CÁCH LY XÃ HỘI.

Hướng đến kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam, ngày 25/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã phối hợp cùng nhóm thiện nguyện NGOCBARBERSHOP tổ chức Chương trình “Cắt tóc, làm đẹp miễn phí cho người bệnh và người nhà người bệnh” nhằm sẻ chia khó khăn và lan tỏa yêu thương tới những người bệnh đang nằm điều trị tại bệnh viện.

2B6A0972

Toàn cảnh Chương trình Cắt tóc miễn phí cho người bệnh

Sau nhiều tháng tạm dừng hoạt động vì dịch bệnh Covid -19, Chương trình Cắt tóc miễn phí đã chính thức hoạt động trở lại mang đến niềm hứng khởi cho hơn 50 người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Chương trình cắt tóc miễn phí cho người bệnh là một trong những hoạt động hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với nhóm thiện nguyện NGOCBARBERSHOP nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Hoạt động là một ngày hội “làm đẹp” ý nghĩa với mong muốn mỗi người bệnh luôn có được tinh thần vui tươi, phấn chấn để chiến đấu, chiến thắng bệnh tật.

Nán lại giấc nghỉ trưa, từ đầu giờ chiều đã có đông đảo người bệnh tập trung tại sảnh nhà D của Bệnh viện  để chờ đến lượt cắt tóc. Nhiều người bệnh phải đi xe lăn, chân bó bột, cắm dịch truyền… vẫn rất hào hứng tham gia bởi đây là hoạt động thiện nguyện hết sức thiết thực. Người bệnh nằm viện vừa được phục vụ cắt tóc, cạo râu – “làm đẹp” miễn phí, vừa cảm nhận được sự sẻ chia, quan tâm tận tình từ các y bác sĩ, các tình nguyện viên và cả cộng đồng khiến ai nấy đều cảm thấy phấn chấn tinh thần.

2B6A1004

Đông đảo người bệnh tham gia chương trình Cắt tóc miễn phí

Góp phần làm nên niềm vui của người bệnh khiến những tấm lòng hảo tâm càng nhận thấy công việc mình làm trở nên ý nghĩa. Đại diện nhóm thiện nguyện NGOCBARBERSHOP, anh Ngọc chia sẻ: “Trước đây, mình cũng từng tham gia nhiều chương trình từ thiện, cắt tóc miễn phí, nên khi được ngỏ lời thì mình đã đồng ý ngay vì đây là một hoạt động rất ý nghĩa. Địa điểm cắt tóc khá đặc biệt nên mọi người rất hào hứng và cố gắng để cắt cho các bệnh nhân ở đây những mái tóc đẹp nhất”.

Chương trình có sự tham gia của đông đảo bệnh nhân đang điều trị tại nhiều khoa, đơn vị khác nhau trong Bệnh viện. Các “khách hàng đặc biệt” được đội cắt tóc chuyên nghiệp giúp tạo kiểu đầu mới phù hợp, theo yêu cầu của từng người. Có được mái tóc mới gọn gàng, đẹp đẽ, ai nấy đều rất vui vẻ và hài lòng. Nhìn ánh mắt hân hoan, bàn tay vuốt lấy mái tóc mới đầy hài lòng, tinh thần phấn khởi đủ thấy sự ấm áp và ý nghĩa của chương trình mang lại cho người bệnh đến nhường nào. Đã nằm viện hơn 2 tháng nay, anh Nguyễn Đ.H rất hào hứng với mái tóc được tỉa gọn gàng, cẩn thận, anh chia sẻ: “Một phần do sức khỏe yếu và khó khăn trong việc di chuyển, một phần do dịch bệnh mà hơn 1 tháng nay tôi chưa đi cắt tóc được. Nhưng nhờ có chương trình mà râu tóc tôi đã được cắt tỉa gọn gàng. Tinh thần vì thế cũng thêm phần phấn khởi. Trong khó khăn bệnh tật, được giúp đỡ thế này, tôi thấy ấm lòng lắm”.

2B6A0963

Người bệnh vui vẻ, phấn chấn sau khi được những người thợ chuyên nghiệp cắt tóc gọn gàng

Thực hiện đúng theo chỉ thị của chính phủ mà vẫn giữ nguyên tính chất nhân văn của hoạt động thiện nguyện, tất cả mọi người tham gia chương trình đều được đeo khẩu trang và giữ khoảng cách hợp lý đảm bảo an toàn cho mọi người.

Hồng Nhung

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện