TÁI KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH CẮT TÓC MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI BỆNH SAU CÁCH LY XÃ HỘI.

Sau nhiều tháng tạm dừng hoạt động vì dịch bệnh Covid -19, Chương trình Cắt tóc miễn phí đã chính thức hoạt động trở lại mang đến niềm hứng khởi cho gần 100 người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Chương trình cắt tóc miễn phí cho người bệnh là một trong những hoạt động hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội Salon tóc Phú Thọ nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Hoạt động là một ngày hội “làm đẹp” ý nghĩa với mong muốn mỗi người bệnh luôn có được tinh thần vui tươi, phấn chấn để chiến đấu, chiến thắng bệnh tật. Ngoài việc được chỉnh trang mái tóc gọn gàng, mỗi người tham gia sẽ nhận được một phần quà gồm một cầu sữa và 06 gói dầu gội đầu từ đoàn hảo tâm. Món quà tuy nhỏ bé nhưng là nguồn động viên lớn đối với nhiều người bệnh mạn tính và có hoàn cảnh khó khăn.

29102020 cat toc 1

Nán lại giấc nghỉ trưa, từ đầu giờ chiều đã có đông đảo người bệnh tập trung tại sảnh nhà D của Bệnh viện  để chờ đến lượt cắt tóc. Nhiều người bệnh phải đi xe lăn, chân bó bột, cắm dịch truyền… vẫn rất hào hứng tham gia bởi đây là hoạt động thiện nguyện hết sức thiết thực. Người bệnh nằm viện vừa được phục vụ cắt tóc, cạo râu – “làm đẹp” miễn phí, vừa cảm nhận được sự sẻ chia, quan tâm tận tình từ các y bác sĩ, các tình nguyện viên và cả cộng đồng khiến ai nấy đều cảm thấy phấn chấn tinh thần.

29102020 cat toc 2

Tại chương trình, 15 người thợ cắt tóc chuyên nghiệp đến từ các salon tóc trên địa bàn thành phố đã sẵn sàng tay kéo để mang đến một diện mạo mới cho người bệnh. Ngồi trên chiếc xe lăn, ông Nguyễn Văn Nam rất hài lòng với mái tóc mới được tỉa gọn gàng, cẩn thận. Cầm túi quà trên tay, ông Nam chia sẻ: “Tôi bị tai biến, nằm ở khoa Y dược cổ truyền điều trị được một thời gian rồi. Tuổi già sức yếu, đi lại khó khăn phải di chuyển bằng xe lăn nên tóc có dài cũng chẳng để ý. Nay được các y bác sĩ hướng dẫn đến tận nơi cắt tóc miễn phí rồi lại được nhận quà thấy sao phấn khởi quá. Thực sự chẳng còn gì ý nghĩa hơn, cảm ơn bệnh viện, cảm ơn những tấm lòng hảo tâm”.

29102020 cat toc 3

Không chỉ có thanh niên hay người cao tuổi hào hứng tham gia mà chương trình cắt tóc miễn phí còn thu hút những “vị khách nhí” mới chỉ 5, 6 tuổi. Không bỏ lỡ dịp đặc biệt này cho đứa con nhỏ, mẹ cháu Phùng Duy Hưởng (6 tuổi, điều trị tại Trung tâm Huyết học Truyền máu) chia sẻ: “Thời tiết đang dần chuyển mùa nên cũng nhiều lần định đưa bé ra quán cắt gọn tóc mà vì bé ốm nằm viện suốt nên chưa có dịp. Biết được bệnh viện tổ chức chương trình cắt tóc miễn phí nên tranh thủ bé vừa ngủ trưa dậy tôi đưa xuống đây luôn. Thợ cắt cẩn thận và khéo léo nên bé được cắt rất nhanh và dễ dàng”.

29102020 cat toc 4

Thực hiện đúng theo chỉ thị của chính phủ mà vẫn giữ nguyên tính chất nhân văn của hoạt động thiện nguyện, tất cả mọi người tham gia chương trình đều được đeo khẩu trang và giữ khoảng cách hợp lý đảm bảo an toàn cho mọi người.

Hồng Nhung

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật