Tấm gương tình nguyện viên 25 lần hiến máu cứu người

Có rất nhiều cách để mỗi cá nhân có thể đóng góp cho xã hội, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Với anh Lê Anh Dũng, sinh năm 1973 ở Minh Nông, Việt Trì, Phú Thọ thì việc sẻ chia những giọt máu hồng tình nguyện là một cách làm thiết thực nhất.

Tính đến nay, anh Dũng đã 25 lần tham gia hiến máu và tiểu cầu. Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, anh còn tích cực vận động người thân trong gia đình, bạn bè, hàng xóm cùng tham gia hiến máu. Chính hành động cao cả của anh đã có sức thuyết phục và lan tỏa mạnh mẽ, làm cho nhiều người thấy được nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người.

hiến máu

Tình nguyện viên Lê Anh Dũng tham gia hiến tiểu cầu

Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu và hiến tiểu cầu nhiều lần, anh nói: “Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm thiện nguyện hết sức thiết thực vì biết rằng giọt máu của mình có thể góp phần giúp đỡ cứu chữa cho những người bệnh cần máu. Trong tương lai còn sức khỏe thì tôi còn tham gia hiến máu tình nguyện”.

Được biết, máu là loại chế phẩm sinh học duy nhất chưa thể tổng hợp nhân tạo được. Nói cách khác, khi người bệnh bị thiếu máu quá nặng, nguồn máu chỉ có thể được nhận từ người hiến máu khỏe mạnh. Việc hiến máu và hiến tiểu cầu thường xuyên không những không ảnh hưởng gì đến sức khỏe mà còn tạo điều kiện để cơ thể tái tạo nguồn máu mới. Bên cạnh đó, mỗi lần đi hiến máu và hiến tiểu cầu, tình nguyện viên đều được khám, xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe miễn phí.

Từ tấm gương tình nguyện viên Lê Anh Dũng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tha thiết kêu gọi cộng đồng tham gia hiến máu, hiến tiểu cầu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên để vừa kiểm tra được sức khỏe của mình, vừa cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn.

Tình nguyện viên muốn đăng ký hiến máu, hiến tiểu cầu xin mời đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Huyết học – Truyền máu, tầng 1 nhà C, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Hoặc liên hệ:

Trung tâm Huyết học – Truyền máu: 0867.575.689